HLV Akira Nishino chính thức dẫn dắt ĐT Thái Lan

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:05 ngày 19/07/2019

VTV.vn - Trong buổi ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino đã tuyên bố muốn cùng ĐT Thái Lan lấy lại vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

"Tôi rất tự hào khi được làm HLV trưởng ĐT Thái Lan. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này. Nhưng đồng thời với đó sẽ là trách nhiệm lớn lao mà tôi gánh vác. Chưa nói ở tầm cỡ châu Á nhưng tôi muốn đưa ĐT Thái Lan trở thành đội bóng số 1 của khu vực Đông Nam Á" - Đó là những chia sẻ của HLV Akira Nishino sau khi chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan.

Ngoài việc dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, HLV Nishino cũng sẽ nhận trọng trách dẫn dắt cả ĐT U23 Thái Lan. HLV Nishino sẽ nhận mức lương kỷ lục 970.000 USD/năm trong bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

HLV Akira Nishino chính thức dẫn dắt ĐT Thái Lan

Ông Nishino từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản tại FIFA World Cup 2018 và vào đến vòng 1/8 trước khi để thua đáng tiếc trước ĐT Bỉ - đội bóng sau đó giành vị trí hạng Ba. Chiến lược gia 64 tuổi này từng dẫn dắt Gamba Osaka tới chức vô địch J.League vào năm 2005, giành AFC Champions League năm 2008 và được bầu chọn là HLV hay nhất năm khu vực châu Á cũng vào năm 2008.

Việc HLV Nishino được bổ nhiệm đã kết thúc 5 tháng chiếc ghế HLV ĐT Thái Lan bị bỏ trống sau khi HLV Milovan Rajevac bị sa thải ngay sau trận mở màn AFC Asian Cup 2019 hồi tháng 1. Sau đó, HLV Sirisak Yodyardthai tạm quyền dẫn dắt đội bóng xứ chùa Vàng tại phần còn lại của Asian Cup, China Cup 2019 và King’s Cup 2019. Tuy nhiên, 2 thất bại trước ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ đã buộc HLV Sirisak cũng phải tuyên bố rút lui.