HLV Calisto tái xuất tại V.League trong tuần tới

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 19:18 ngày 14/09/2016

VTV.vn - CLB Long An vừa tiết lộ họ sẽ mời HLV Henrique Calisto quay trở lại để giúp đội bóng này trụ hạng trong trận play-off diễn ra tuần tới.

Trên BXH V.League, Long An đang xếp thứ hai từ dưới lên. Đội bóng này chắc chắn không thể cải thiện vị trí trong vòng đấu cuối và sẽ phải đá play-off với Viettel vào ngày 23/9 để tranh 1 vé dự V.League mùa sau.

Trước tình thế khó khăn của đội bóng, Long An đã quyết định mời HLV Calisto tái xuất để nắm quyền trong trận đấu quan trọng này. Theo Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm, HLV Calisto là người giàu kinh nghiệm và đã quá quen với bóng đá Việt Nam. Việc ông Calisto cố vấn cho BHL sẽ giúp Long An tăng khả năng trụ hạng.

"HLV Calisto sẽ trở lại Việt Nam cố vấn cho đội bóng chúng tôi trong trận đấu quan trọng này. Hiện tại, chúng tôi đang gặp khó khăn khi trận play-off không cho phép sử dụng ngoại binh (Long An thường xuyên ra sân với hai tiền đạo ngoại). Dù vậy, cả đội vẫn quyết thắng trận này để tiếp tục chơi tại V.League mùa tới". – Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm cho biết.

Nếu thắng Viettel trong trận play-off, cầu thủ Long An sẽ được Ban lãnh đạo thưởng 1 tỉ đồng. Ở trận play-off gần nhất, đội đá V.League là An Giang đã để thua XSKT Cần Thơ 0-3 và sau đó Cần Thơ giành vé lên chơi V.League 2016.

 

HLV Calisto tái xuất tại V.League trong tuần tới - Ảnh 1.

Calisto là HLV duy nhất từng vô địch AFF Cup cùng ĐT Việt Nam

 

HLV Henrique Calisto từng giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật của CLB Đồng Tâm Long An trong giai đoạn 2001 và 2003-2008. Ông cùng đội bóng này giành 2 chức vô địch V.League 2005, 2006, Á quân các năm 2003, 2007 và 2008. Ông cũng là HLV duy nhất từng vô địch AFF Cup cùng ĐT Việt Nam (2008).