HLV CLB Hà Nội: Đình Trọng rất buồn vì lỡ SEA Games 30

PVCập nhật 16:24 ngày 11/06/2019

Đình Trọng sẽ vắng mặt trên sân cỏ trong một thời gian dài nữa

VTV.vn - HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội xác nhận trung vệ Đình Trọng khó có thể tham dự SEA Games 30 khi mà chấn thương có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh.

Theo thông báo của CLB Hà Nội, với chấn thương gặp phải ở trận đấu với CLB Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12 V.League 2019, Trung vệ ĐT Việt Nam Trần Đình Trọng sẽ phải phẫu thuật và cần ít nhất 6 - 8 tháng để hồi phục. Cụ thể, kết quả sau khi chụp phim thì anh bị đứt bán phần dây chằng chéo trước, giập dây chằng bên mác.

Chấn thương này khiến Đình Trọng bỏ lỡ đợt tập trung của ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan cũng như phải nói lời chia tay V.League 2019.

Mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm cũng xác nhận hậu vệ của CLB Hà Nội cũng khó có thể tham dự SEA Games 30 cuối năm nay cùng ĐT U23 Việt Nam cũng như lượt đi mùa giải 2020: "Đình Trọng không thể thi đấu ở mùa giải 2019 và ảnh hưởng đến cả SEA Games và lượt đi mùa giải sang năm. Dây chằng chéo là chấn thương nặng nhất, ảnh hưởng đến đầu gối của cầu thủ và cần ít nhất từ 6 - 8 tháng để tập còn lấy lại phong độ hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều".

Tình huống chấn thương của Đình Trọng

Về phương án điều trị cho Đình Trọng, nhà cầm quân của CLB Hà Nội cho biết: "Liên đoàn và CLB phải có tiếng nói chung. Đình Trọng chưa mổ được vì chưa hết dịch. Trong thời gian này thì CLB và Liên đoàn sẽ tìm phương án tốt nhất cho Đình Trọng, có thể sang Singapore hoặc Hàn Quốc".

"Đình Trọng là cầu thủ luôn chơi tập trung và mấu chốt của hang phòng ngự. Mất Đình Trọng sẽ ảnh hướng lớn tới CLB Hà Nội và không có cầu thủ nào có thể thay thế" - HLV Chu Đình Nghiêm nói về tầm quan trọng của cậu học trò.

Ông Chu Đình Nghiêm cũng tiết lộ rằng Đình Trọng đang có tâm trạng rất buồn ở thời điểm nay: "Cuối năm nay SEA Games mà trong sự nghiệp cầu thủ lại bị chấn thương như vậy thì Đình Trọng rất buồn. Đó không phải là pha va chạm và chấn thương mang tính thời điểm, không được may mắn lắm. Chấn thương này sẽ ảnh hưởng tới Đình Trọng rất nhiều".

"Tôi trao đổi với Đình Trọng rằng điều quan trọng nhất là cảm nhận. Khi mà bị chấn thương thì mình sẽ cố gắng phải vượt qua. Cần phải có ý chí của Đình Trọng và sự động viên của tất cả mọi người để vượt qua giải đoạn này" - HLV CLB Hà Nội nhắn nhủ Đình Trọng.

HLV CLB Hà Nội: Đình Trọng rất buồn vì lỡ SEA Games 30 - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo ôm chặt động viên Đình Trọng trước khi tham dự King's Cup

Đầu năm nay, sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Đình Trọng cũng phải sang Hàn Quốc điều trị chấn thương do bị mẻ xương bàn chân suốt 2 tháng cùng bác sĩ Choi Ju-young. Việc phải sang Hàn Quốc khiến Đình Trọng không thể dự Asian Cup 2019, cũng như không thể về nhà ăn Tết.

Anh sau đó trở về nước vào tháng 3 và thi đấu cho CLB Hà Nội tại V.League cũng như cùng ĐT U23 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!