HLV ĐT Thái Lan, Akira Nishino: "ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ"

Trần Quang - Ảnh: Đoàn Tuấn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:03 ngày 19/11/2019

VTV.vn - Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino khẳng định "ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ".

Trong trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, ĐT Thái Lan đã hoà 0 bàn thắng dù được hưởng quả phạt đền. Kết quả này khiến ĐT Thái Lan rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; bởi trước đó, ĐT Malaysia đã vươn lên nhì bảng sau chiến thắng trước Indonesia.

HLV ĐT Thái Lan, Akira Nishino: ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan chia điểm trên sân Mỹ Đình

Trong khi đó, ĐT Việt Nam của chúng ta giữ vững ngôi đầu bảng đấu này với 11 điểm có được, cùng thành tích 5 trận bất bại.

Nhận xét về tuyển Việt Nam, HLV ĐT Thái Lan Akira Nishino cho biết: "Tôi đã biết đó là một trận đấu khó khăn. Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu hàng phòng ngự tốt và tạo ra những tình huống phản công sắc bén".

HLV ĐT Thái Lan, Akira Nishino: ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Thủ môn Văn Lâm đã có pha cứu thua trên chấm phạt đền cho ĐT Việt Nam

"Dù sao, tôi hài lòng với với các học trò. Thái Lan đã chơi tốt trước một đội tuyệt vời. Theo tôi, Việt nam có thể giành nhiều kết quả tốt ở những vòng đấu tiếp theo. Họ tiếp cận trận đấu quá tốt", ông Nishino nói thêm.

HLV ĐT Thái Lan, Akira Nishino: ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Chia sẻ về cơ hội đi tiếp của ĐT Thái Lan, HLV Nishino cho hay: "Thái Lan vẫn còn 3 trận đấu trong tay. Chúng tôi sẽ tập trung và giành kết quả tốt nhất. Cơ hội đi tiếp vẫn còn. Tuyển Thái lan có nhiều thời gian chuẩn bị và sẽ dần cải thiện lối chơi trong thời gian tới".