HLV Hữu Thắng đặt niềm tin lớn vào Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

H.TCập nhật 18:50 ngày 20/09/2016

Bộ ba Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh

VTV.vn - Với việc VFF đàm phán thành công với các CLB nước ngoài, bộ ba Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup 2016 cùng ĐT Việt Nam.

Trong bản danh sách tập trung của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 mới được công bố, HLV Hữu Thắng đã điền tên 3 cầu thủ đang thi đấu cho CLB nước ngoài gồm Xuân Trường (Incheon United FC), Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh (Yokohama).

Dù đây chỉ là danh sách sơ bộ với 29 cầu thủ nhưng rất có thể bộ ba thuộc biên chế HAGL này sẽ được lựa chọn để tham dự AFF Cup 2016 vào tháng 11 tới.

Trong buổi họp báo công bố danh sách đội tuyển, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, với điều kiện tập luyện cùng các cầu thủ ở CLB Nhật Bản và Hàn Quốc, chắc chắn nền tảng thể lực và phong độ của 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sẽ tốt.

"Qua theo dõi, tôi thấy 3 cầu thủ này được ra sân thi đấu tương đối nhiều và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các CLB đang thi đấu" - nhà cầm quân người Hà Tĩnh bày tỏ sự tin tưởng.

HLV Hữu Thắng đặt niềm tin lớn vào Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng

Để có thể triệu tập Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường trong thời gian diễn ra AFF Cup 2016, VFF đã đàm phán và thành công trong việc thuyết phục các CLB của Hàn Quốc, Nhật Bản trả cầu thủ về ĐTQG.

Các bên thống nhất Công Phượng, Tuấn Anh sẽ về Việt Nam tham dự trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tại TP.HCM. Công Phượng có mặt tại Việt Nam từ ngày 2/10, Tuấn Anh về tập trung vào ngày 3/10.

Hai cầu thủ này sẽ quay lại Nhật Bản vào ngày 7/10. Đặc biệt, CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC đã cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước tập trung cùng ĐTQG từ ngày 31/10. Trước đó, họ chỉ cho phép hai cầu thủ này về tập trung cùng ĐTQG vài ngày trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Cup.

Là người trực tiếp đàm phán để đề nghị hỗ trợ trả cầu thủ về tham gia ĐTQG, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn vui mừng chia sẻ: "Chúng ta đã nhận được thư chính thức từ 3 CLB của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường về việc đồng ý cho các cầu thủ về làm nhiệm vụ quốc gia. Qua làm việc trực tiếp với các CLB này, chúng tôi thấy các cầu thủ nhận được những lời nhận xét thực tế rằng họ là những cầu thủ hết sức tiềm năng. Giai đoạn cuối tháng 10, đầu tháng 11 là giai đoạn khó khăn với các CLB khi mùa giải sắp kết thúc. Mặc dù vậy, CLB chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều hỗ trợ để bộ 3 cầu thủ này trở về làm nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam".

Bên cạnh các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đặt niềm tin vào rất nhiều các gương mặt dày dặn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Văn Hoàn , Đình Luật, Minh Tuấn… Cựu HLV SLNA cũng tạo ra làn gió mới cho đội tuyển khi trao trao cơ hội cho các tân binh chơi rất nổi bật tại V.League như thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), hậu vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T), tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh).

Theo thông tin từ Tổng thư ký Lê Hoài Anh, ngoài trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển CHDCND Triều tiên tại SVĐ Thống Nhất ngày 6/10, phía LĐBĐ Indonesia cũng vừa gửi thư khẳng định về việc sẽ thi đấu 1 trận giao hữu ở Indonesia. Do vậy, kế hoạch giao hữu ngày 14/10 sẽ được LĐBĐVN sắp xếp một trận đấu khác. Ngày 15/10, đội tuyển sẽ tập huấn tại Hàn Quốc với sự hỗ trợ chu đáo của LĐBĐ Hàn Quốc, trong đó có 1 trận giao hữu với một CLB K-League và 2 đối tượng khác đang chờ phía bạn sắp xếp. Ngoài ra, ngày 2/11 và 9/11, ĐT Việt Nam cũng có thêm 2 trận giao hữu để cọ xát, kiểm nghiệm đội hình trước khi sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016 (dự kiến ngày 15/11).

DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Thủ môn (4): Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna.KH), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Huỳnh Tuấn Linh (Than.QN)

Hậu vệ (9): Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Than.QN), Trương Đình Luật (B.Bình Dương), Vũ Văn Thanh (HA.GL), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Trần Đình Hoàng (SLNA), Sầm Ngọc Đức (HN.T&T)

Tiền vệ (11): Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Lương Xuân Trường (Incheon United), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Trần Phi Sơn (SLNA), Nghiêm Xuân Tú (Than.QN), Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Vũ Minh Tuấn (Than.QN), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương)

Tiền đạo (5): Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL)

KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ THAM DỰ AFF SUZUKI CUP CỦA ĐT VIỆT NAM

- Ngày 24/9: Tập trung tại Hà Nội

- Ngày 8/10: Thi đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên (dự kiến)

- Ngày 15/10 - 31/10: Tập huấn tại Hàn Quốc

- Ngày 5 hoặc 6/11: Thi đấu giao hữu với một đội tuyển mạnh của khu vực Đông Nam Á nằm khác bảng tại AFF Suzuki Cup 2016.

- Ngày 11 hoặc 13/11: Thi đấu giao hữu quốc tế

- Ngày 19/11 - 17/12: Thi đấu AFF Suzuki Cup 2016

Khai mạc Vòng Chung kết giải Vô địch U19 quốc gia 2024

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 21/2, tại SVĐ Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ khai mạc và lượt trận mở màn Vòng chung kết giải Vô địch U19 Quốc gia 2024.