HLV Hữu Thắng khen ngợi Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh

Trần QuangCập nhật 05:13 ngày 01/06/2016

VTV.vn - HLV Hữu Thắng khen Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường tiến bộ khi được xuất ngoại sau chiến thắng 2-0 trước ĐT Syria tại SVĐ Mỹ Đình.

Phát biểu sau trận thắng Syria 2-0, HLV Hữu Thắng cho rằng bộ 3 Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đã có sự tiến bộ lớn sau khi ra nước ngoài thi đấu.

Có mặt tại phòng họp báo với vẻ mặt rất vui, HLV Hữu Thắng mở lời: “Với người hâm mộ, việc ĐT Việt Nam giành chiến thắng có thể là niềm vui lớn nhất nhưng với tôi điều quan trọng nhất chính là ĐT đã dần xây dựng được lối chơi và thể hiện được tinh thần thi đấu tốt. Hôm nay (31/5), tôi rất hài lòng về tất cả mọi điều của ĐT Việt Nam từ tinh thần đến chiến thuật thi đấu".

HLV Hữu Thắng cũng cho hay: "Syria là ĐT mạnh của châu Á nhưng khi đối đầu với đối thủ mạnh, ĐT Việt Nam vẫn thể hiện được lối chơi của mình, đó là điều rất tốt”.


HLV Hữu Thắng rất hài lòng về các học trò sau chiến thắng.

HLV Hữu Thắng rất hài lòng về các học trò sau chiến thắng.

Khi được hỏi về cầu thủ nào xuất sắc nhất của ĐT Việt Nam trong trận đấu với ĐT Syria, HLV Hữu Thắng đã khéo léo từ chối. Tuy nhiên, chiến lược gia trẻ tuổi này lại cho hay: "Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng về muộn, mới tập mấy buổi, đá được như vậy là quá ổn. Bộ ba cầu thủ này đã tiến bộ rất nhiều sau khi ra nước ngoài thi đấu”.

Nhận xét về cầu thủ được gọi trở lại sau án phạt của VFF, Văn Quyết, HLV Hữu Thắng cho biết: "Riêng Văn Quyết là mẫu cầu thủ rất cầu tiến, trong các buổi tập và thi đấu nội bộ, Văn Quyết đều nói với tôi là nếu cậu ấy còn thiếu gì hãy bày cho cậu ấy cách để cậu ấy tiến bộ hơn. Hôm nay, Văn Quyết đã thể hiện tốt những điều cậu ấy có”.

Trong trận đấu tại Mỹ Đình tối 31/5, ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Syria bằng hai bàn thắng của Công Vinh phút 35 và Văn Quyết phút bù giờ đầu tiên của hiệp một. Ngày 1/6, đội di chuyển sang Myanmar dự giải Tứ hùng.