HLV Hữu Thắng không hứa dùng Công Phượng tại Mỹ Đình

P.VCập nhật 11:39 ngày 06/12/2016

HLV Hữu Thắng: "Không ai có thể gây sức ép việc tôi chọn ai, dùng ai"

VTV.vn - HLV Hữu Thắng từ chối trả lời khả năng sử dụng Công Phượng ở trận bán kết AFF Cup tại Mỹ Đình dù cho tiền đạo xứ Nghệ là gương mặt xuất hiện trong buổi họp báo sáng 6/12.

Công Phượng không được HLV Hữu Thắng trọng dụng trong trận đấu lượt đi trên sân của Indonesia khi chỉ ra sân ít phút cuối trận và chưa thể hiện được nhiều.

HLV Hữu Thắng không hứa dùng Công Phượng tại Mỹ Đình - Ảnh 1.

Công Phượng xuất hiện bên cạnh HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo sáng 6/12 trước thềm bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016

Chính vì lẽ đó, sự xuất hiện của Công Phượng trong buổi họp báo trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup khiến nhiều phóng viên đặt câu hỏi cho ông thầy của ĐT Việt Nam về việc sử dụng tiền đạo này trong trận đấu tới. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã bỏ ngỏ khả năng ra sân của Công Phượng.

"Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này. Câu trả lời sẽ có trong 90 phút tại Mỹ Đình ngày mai", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng phủ nhận thông tin cho rằng đang bị gây sức ép về việc phải sử dụng Văn Toàn, Công Phượng trong trận đấu tới. Vị chiến lược gia 44 tuổi cho hay: "Đây là vấn đề tôi luôn khẳng định từ lúc nhậm chức HLV trưởng ĐTQG. Dù đá ít hay đá nhiều thì tất cả các cầu thủ trong đội bóng của tôi đều là mắt xích của một tập thể. Bóng đá là trò chơi tập thể và tôi là người quyết định tất cả mọi vấn đề về chuyên môn.

"Không ai có thể gây sức ép lên tôi về vấn đề chọn ai, dùng ai. Tôi sẽ là người chịu trách nhiệm trước tất cả người hâm mộ Việt Nam về những quyết định chuyên môn của mình. Tôi không mong gì hơn là những kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển tuy nhiên bóng đá không thể nói trước được điều gì. Hiện tại tôi rất hài lòng với đội tuyển hiện tại và tin rằng chúng tôi đều đang hướng tới tương lai".

Trong khi đó, bản thân Công Phượng cũng bày tỏ quyết tâm được cống hiến hết khả năng nếu có cơ hội ra sân thi đấu ngày mai. "Nếu có cơ hội ra sân, tôi sẽ thi đấu hết khả năng của mình, vì màu cờ sắc áo, vì CĐV Việt Nam" - Công Phượng chia sẻ. Khi được hỏi rằng liệu có đặt mục tiêu ghi bàn nếu được ra sân không, chàng tiền đạo xứ Nghệ thẳng thắn: "Bóng đá là trò chơi tập thể và bàn thắng cũng là công sức của tập thể. Ai ghi bàn không quan trọng, quan trọng là đội tuyển có thể giành được kết quả tốt".