HLV Hữu Thắng triệu tập thêm trung vệ CLB Hải Phòng lên ĐT Việt Nam

P.V (Theo VFF)Cập nhật 22:55 ngày 10/10/2016

Đặng Quang Huy (đỏ) lần đầu tiên được gọi vào ĐTQG

VTV.vn - Trung vệ Đặng Quang Huy đã có lần đầu được góp mặt trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Sau khi kết thúc trận giao hữu với ĐT Indonesia trên sân khách, chiều nay (10/10), ĐT Việt Nam đã có mặt trở lại Tp.HCM để tiếp tục tập luyện. Nhằm đảm bảo tốt lực lượng phục vụ cho công tác chuyên môn, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định triệu tập bổ sung cầu thủ Đặng Quang Huy vào đội hình đội tuyển.

Đây là lần đầu tiên Đặng Quang Huy được vinh dự góp mặt trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu lớn AFF Suzuki Cup. Cầu thủ sinh năm 1992 đang khoác áo CLB Hải Phòng này có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ nên được BHL đánh giá là sự bổ sung phù hợp cho đội hình đội tuyển ở thời điểm hiện tại.

Tại mùa giải 2015, Đặng Quang Huy thi đấu cho XSKT Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn và cùng với 2 đồng đội của Hải Phòng là Đinh Tiến Thành, Vũ Thanh Tùng trở thành bộ ba trụ cột góp công lớn giúp đội bóng Tây đô trụ hạng thành công. Chính nhờ thành tích này, Quang Huy đã được CLB Hải Phòng gọi trở lại để thi đấu tại V-League 2016.

Theo kế hoạch, ngày mai (11/10), Quang Huy sẽ di chuyển vào TP.HCM để hội quân cùng đội tuyển.

Trả lời báo chí khi trở về sân bay Tân Sơn Nhất, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, thời gian này chỉ là bước khởi đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nên ông không mấy quan tâm đến kết quả trận đấu với Indonesia. "Quan trọng là lối chơi của đội tuyển đã được định hình. Thời gian tới, cả đội phải lao động cật lực để đạt kết quả tốt hơn, tập luyện cố gắng để đạt được những gì chúng tôi mong muốn và cái đích cuối cùng vẫn là AFF Suzuki Cup 2016", HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.