HLV Hữu Thắng: Vui ĐT Việt Nam vô địch nhưng thận trọng về AFF Cup

Trần QuangCập nhật 00:52 ngày 07/06/2016

VTV.vn - HLV Hữu Thắng cho biết mình hạnh phúc khi ĐT Việt Nam vô địch cúp Tứ hùng nhưng rất thận trọng khi đánh giá về AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Công Vinh, Văn Quyết, Thanh Trung là 3 cái tên lập công giúp ĐT Việt Nam để đánh bại Singapore với tỷ sổ 3-0 và giúp HLV Hữu Thắng lần đầu có chức vô địch ở một giải đấu.

Đây là danh hiệu đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Với chức vô địch này, ĐT Việt Nam nhận được 20.000 USD tiền thưởng. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã thưởng thêm cho đội tuyển 500 triệu đồng.


HLV Hữu Thắng rất vui vì ĐT Việt Nam vô địch cúp Tứ hùng tại Myanmar.

HLV Hữu Thắng rất vui vì ĐT Việt Nam vô địch cúp Tứ hùng tại Myanmar.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Chúng tôi đã thi đấu rất tốt và đoạt chức vô địch Cúp tứ hùng một cách xứng đáng. Ở giải đấu này, chúng tôi đã chạm trán với Singapore, Hong Kong (TQ) và đều giành chiến thắng bằng sự nỗ lực cao độ, chứ không chỉ là may mắn”.

"Tôi rất hạnh phúc, đây là lần đầu tiên tôi và các học trò đạt thành tích vô địch ở một giải đấu”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

VIDEO: Tổng hợp trận đấu ĐT Việt Nam 3-0 ĐT Singapore VIDEO: Tổng hợp trận đấu ĐT Việt Nam 3-0 ĐT Singapore

VTV.vn - ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước ĐT Singapore trong trận chung kết cúp Tứ hùng tại Myanmar để qua đó giành chức vô địch đầy thuyết phục.

Giành ngôi vô địch, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn rất thận trọng khi nói về mục tiêu sắp tới của ĐTVN, cụ thể là AFF Cup. "Đây là giải đấu tốt và chúng tôi có nhiều cơ hội để cọ sát với các đội bóng khác. Nhưng từ đây tới AFF Cup còn rất xa và chúng tôi còn rất nhiều việc cần phải làm. Đó thực sự là giải đấu khó khăn và rất quan trọng", ông trả lời báo chí nước ngoài trước lễ trao giải.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cho biết ông và các học trò cũng đã thu được rất nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích từ các trận đấu gặp Hong Kong (TQ) cũng như trận chung kết gặp Singapore. Tuy nhiên, điều HLV Hữu Thắng tiếc nuối là không được chạm trán ĐT Myanmar.

VIDEO: Khoảnh khắc thầy trò HLV Hữu Thắng nhận cúp vô địch giải Tứ hùng ở Myanmar VIDEO: Khoảnh khắc thầy trò HLV Hữu Thắng nhận cúp vô địch giải Tứ hùng ở Myanmar

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV chiêm ngưỡng khoảnh khắc thầy trò HLV Hữu Thắng nhận cúp vô địch giải Tứ hùng ở Myanmar.