HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho AFF Cup 2016

H.T (theo VFF)Cập nhật 19:42 ngày 22/07/2016

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Hà Nội sau chuyến tập huấn nước ngoài

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn truyền thông sau buổi tập chiều nay (22/7), HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, toàn đội đã sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng trong năm là AFF Cup 2016.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có chuyến tập huấn tại Czech trở về, ông đánh giá kết quả đội đạt được là gì?

HLV Mai Đức Chung: Đây là chuyến tập huấn đầu tiên ở châu Âu của đội tuyển nữ Việt Nam. Đó vừa là điều vui mừng, vinh dự vừa mang nhiều ý nghĩa lớn về chuyên môn khi được sang Cộng hòa Czech, quốc gia có nền bóng đá phát triển. Với 17 ngày tập luyện tại thành phố Praha, vấn đề chuyên môn được cải thiện rất nhiều, đặc biệt vấn đề thể lực của các cầu thủ được nâng lên rõ rêt, không có trường hợp chấn thương nào cho đến thời điểm này dù giáo án đưa ra rất nặng.

Ông đánh giá thế nào về 4 trận đấu giao hữu với các đối thủ hàng đầu Cộng hòa Czech?

Đội tuyển nữ đã có điều kiện thi đấu cọ xát với một số câu lạc bộ được đánh giá rất mạnh, đứng thứ hạng cao giải chuyên nghiệp của Đức và Cộng hòa Czech. Các cầu thủ nữ Việt Nam được tiếp cận và học hỏi nhiều từ những đối thủ có tầm vóc cao to, thể lực sung mãn về kỹ chiến thuật, lối chơi bóng hiện đại châu Âu; từ đó đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thi đấu.


HLV trưởng Mai Đức Chung trả lời báo chí

HLV trưởng Mai Đức Chung trả lời báo chí

Theo ông việc thay đổi điều kiện nhiệt độ từ nơi mát mẻ như Cộng hòa Czech đến thời tiết nắng nóng tại Hà Nội có ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ?

Tất nhiên các cầu thủ ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ và thời tiết. Ban huấn luyện đã có sự điều chỉnh, cho các cầu thủ nghỉ ngơi 1 ngày và điều đáng mừng là mọi người đã nhanh chóng thích nghi và quen dần. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ phải tự điều chỉnh, điều đó là bình thường đối với vận động viên thể thao bởi nhiệt độ tại Myanmar còn nóng hơn. Để duy trì thể lực và phong độ cho các cầu thủ, sáng nay đội tuyển nữ đã ra sân tập nhẹ và tiếp tục tập 2 tiếng trong buổi chiều với tinh thần rất tốt, hưng phấn và ganh đua.

Đội tuyển nữ đang duy trì lối đá ít chạm, chuyền bóng ngắn, đây có phải là lối chơi chính của đội?

Dựa trên đặc điểm tầm vóc của cầu thủ Việt Nam, tôi và ban huấn luyện đã nghiên cứu và xây dựng những bài tập, miếng phối hợp và duy trì lối đá này.

Tại giải nữ Đông Nam Á, Việt Nam nằm ở bảng A với Thái Lan, Singapore, Philippines. Vậy chiến lược & mục tiêu của đội tuyển nữ thi đấu tại giải là gì?

Đội tuyển nữ sẽ cố gắng phấn đấu từng trận một. Tôi rất tôn trọng các đối thủ mà đội Việt Nam sẽ gặp tại giải lần này và luôn nhắc nhở các cầu thủ về điều đó. Malaysia, Singapore hay Philippines cũng đã có những bước tiến và phát triển trong thời gian qua, cùng với việc nhập tịch nhiều cầu thủ, đó sẽ là những đối thủ đáng gờm không thể xem thường. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng để đạt thứ hạng cao nhất tại giải.