HLV Mai Đức Chung: "U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất"

H.TCập nhật 16:29 ngày 01/11/2016

VTV.vn - Tại buổi họp báo trước vòng loại bảng D giải U19 nữ châu Á 2017, HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung tỏ rõ sự quyết tâm cùng các học trò giành vé tham dự VCK.

Bảng D vòng loại giải U19 nữ châu Á 2017 gồm 3 đội U19 nữ Ấn Độ, U19 nữ Iran và chủ nhà U19 nữ Việt Nam. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để xác định đội đội xuất sắc nhất tại mỗi bảng giành vé tham dự vòng chung kết, dự kiến tổ chức vào tháng 10/2017 tại Trung Quốc.

Theo lịch thi đấu, 2 đội Ấn Độ và Iran sẽ gặp nhau trong trận mở màn bảng D diễn ra lúc 16h ngày 2/11 tới. Chủ nhà Việt Nam sẽ có trận đầu tiên gặp Ấn Độ lúc 16h ngày 4/11 và gặp Iran vào ngày 6/11. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân bóng số 3 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Tại buổi họp báo trước vòng loại bảng D giải U19 nữ châu Á 2017, HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ quyết tâm: "Đội tuyển U19 nữ Việt Nam tập trung từ cuối tháng 9 với lực lượng được tuyển chọn từ 4 câu lạc bộ thi đấu tại Giải U19 nữ Quốc gia 2016. Với 25 cầu thủ, sau hơn 1 tháng tập luyện tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tất cả các cầu thủ đã hoàn thành giáo án ban huấn luyện đề ra. Đối với bảng D tại vòng loại U19 nữ châu Á 2017, chúng ta chỉ phải đá 2 trận nhưng với các đối thủ có thể lực tốt, có trình độ châu lục như Iran. Bên cạnh đó, U19 nữ Ấn Độ cũng là một đội đồng đều, khó đoán. Chính vì vậy, ngoài việc cố gắng học hỏi từ các đội bạn, chúng tôi cần phải nỗ lực hết mình, noi gương của các cầu thủ U19 nam để thi đấu thật tốt. Mặc dù lãnh đạo LĐBĐVN không giao chỉ tiêu thành tích để các cầu thủ được thoải mái thi đấu nhưng với tư cách HLV trưởng, tôi tự đặt mục tiêu cho toàn đội giành thành tích cao nhất".

HLV Mai Đức Chung: U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất - Ảnh 1.

Quang cảnh họp báo trước bảng D VL U19 nữ châu Á 2017


HLV Mai Đức Chung: U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất - Ảnh 2.

HLV trưởng U19 nữ Iran Mahnaz Amirshaghaghi


Về phần mình, HLV trưởng U19 nữ Iran Mahnaz Amirshaghaghi cho biết: "Tôi rất vui khi được cùng đội Iran có mặt Việt Nam và tham dự giải cùng hai đội Việt Nam và Ấn Độ. Để chuẩn bị cho giải đấu này, chúng tôi có 6 tháng tập trung cùng nhau và đã đề ra mục tiêu rõ ràng cho giải đấu. Qua tìm hiểu, tôi biết đội tuyển U19 nữ Việt Nam rất mạnh và chắc chắn sẽ là đối thủ lớn với chúng tôi. Thời tiết ở Hà Nội hiện tại có độ ẩm khá cao, nhưng đây không phải vấn đề lớn. Tôi hài lòng về điều kiện ăn ở tại Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung: U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất - Ảnh 3.

HLV trưởng U19 nữ Ấn Độ Sajd Yousuf Dar


HLV trưởng U19 nữ Ấn Độ Sajd Yousuf Dar gửi lời chúc mừng đội tuyển U19 nam Việt Nam vừa có thành tích tuyệt vời, giành vé dự U20 World Cup 2017: "Đội tuyển U19 nữ Ấn Độ chỉ có 1 tháng tập trung, tuy nhiên chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao. Điều kiện khí hậu ở đây khác với Ấn Độ luôn luôn nóng. Tôi biết đây là thời gian mùa mưa ở Hà Nội nhưng chúng tôi sẽ thích nghi với thời tiết này".

HLV Mai Đức Chung: U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất - Ảnh 4.

Cả 3 HLV đều tỏ rõ sự quyết tâm trước giải


HLV Mai Đức Chung: U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất - Ảnh 5.

Họp báo trước VL bảng D giải U19 nữ châu Á 2017 nhận được sự quan tâm của đông đảo phóng