HLV Mai Đức Chung và dấu ấn đáng nhớ với ĐT Việt Nam

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:29 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam với vai trò HLV tạm quyền, nhưng HLV Mai Đức Chung đã để lại những dấu ấn khó phai.

HLV Mai Đức Chung nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam trong hoàn cảnh đầy khó khăn, khi ĐT U22 Việt Nam vừa thi đấu thất vọng tại SEA Games 29. Nhưng bằng tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, vị HLV này đã từng bước vực dậy tinh thần cho các tuyển thủ. Trận lượt về với ĐT Campuchia, hình ảnh ông Mai Đức Chung đội mưa chỉ đạo trong suốt 90 phút đã để lại rất nhiều ấn tượng. Đáp lại điều đó, các học trò đã tri ân ông bằng chiến thắng đầy ấn tượng 5-0 để giúp ĐT Việt Nam giành lợi thế lớn tại vòng loại Asian Cup 2019.

Về mặt chuyên môn, HLV Mai Đức Chung cũng để lại những dấu ấn đặc biệt. Ông đã thuyết phục thành công chân sút nội số một tại giải VĐQG là Nguyễn Anh Đức trở lại đội tuyển, để rồi tiền đạo này tỏa sáng trong thắng lợi vừa qua của ĐT Việt Nam. Ở trận lượt đi tại Phnom Penh, Campuchia, quyết định tung Quang Hải vào sân của ông cũng mang lại kết quả ngay lập tức, khi cầu thủ này đánh đầu hiểm hóc để giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi 2-1. 

Phong cách làm việc tận tụy và cống hiến, cùng những quyết định chính xác về mặt chuyên môn đã giúp HLV Mai Đức Chung để lại dấu ấn khó phai sau hai trận đấu dẫn dắt ĐT Việt Nam.