HLV Park Hang Seo bị AFC cấm chỉ đạo 4 trận đấu

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 14:53 ngày 11/02/2020

VTV.vn - HLV Park Hang Seo đã bị AFC cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu kế tiếp của các ĐT Việt Nam sau những tình huống phản đối trọng tài ở chung kết SEA Games 30.

Trong trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo đã có nhiều tình huống không hài lòng với các quyết định của trọng tài. Sau tình huống phản ứng gay gắt với trợ lý trọng tài ở những phút cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã bị truất quyền chỉ đạo.


HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ đỏ rời sân

Theo thông báo từ AFC, nhà cầm quân người Hàn Quốc bị treo giò 4 trận đồng thời phải nộp phạt 5000 USD. Tất cả án phạt đều được thực hiện theo Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC. Tuy nhiên, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Ở các giải đấu chính thức như Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới. HLV người Hàn Quốc sẽ chỉ có thể trở lại băng ghế chỉ đạo ở trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3.