HLV Park Hang-seo: "Có nên chăng hạn chế ngoại binh, tăng suất đá cho các cầu thủ trẻ hay không?"

Anh QuânCập nhật 17:00 ngày 02/07/2020

VTV.vn - Trước buổi tập chiều 02/7 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi của truyền thông.

Đầu tiên, chia sẻ về kế hoạch từ giờ đến cuối năm của U22 Việt Nam trong năm nay, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Thực ra đợt tập trung này chỉ có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch của tôi. Xin cảm ơn các CLB và HLV trưởng của họ đã đồng ý gửi cầu thủ để tôi có đợt hội quân này. Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Họ ít có cơ hội để thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực. Đến tháng 8, 9 đội sẽ tập trung tiếp. Tháng 10 khi giải VĐQG đã xong và nếu dịch COVID-19 không gây ảnh hưởng nữa thì hi vọng đội U22 Việt Nam sẽ có thể đi tập huấn ở nước ngoài".


HLV Park Hang-seo: Có nên chăng hạn chế ngoại binh, tăng suất đá cho các cầu thủ trẻ hay không? - Ảnh 1.

Tiếp đó, trả lời câu hỏi về việc liệu có cảm thấy lo khi các cầu thủ này ít được chơi ở V.League và giải hạng Nhất, thầy Park bày tỏ:

"Họ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội, hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB nên tôi phải có đợt tập trung này".

Thầy Park nhấn mạnh: "Hai năm trước khi tôi nhận chức, lứa cầu thủ sinh năm 1995 có nhiều gương mặt triển vọng như Công Phượng hay Xuân Trường, nhưng nay không còn những nhân tố như thế nữa. Các bạn làm truyền thông cần nhấn mạnh câu hỏi, bóng đá Việt Nam có cần hạn chế ngoại binh, tăng suất đá cho các cầu thủ trẻ hay không? Đội tuyển U22 lần này hầu hết là người cũ".


HLV Park Hang-seo: Có nên chăng hạn chế ngoại binh, tăng suất đá cho các cầu thủ trẻ hay không? - Ảnh 2.

Cuối cùng, chia sẻ về tiêu chí để lựa chọn cầu thủ của mình cho một lứa đội tuyển mới, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Dù là SEA Games hay giải đấu cho ĐTQG thì tiêu chí của tôi luôn là họ phải đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình. Ngoài kỹ năng ra thì thể lực cũng phải được đảm bảo. Còn về việc Đoàn Văn Hậu có thể được sử dụng ở SEA Games 31 hay không thì tôi chưa biết được".Khi nào bóng đá Việt Nam mới trở lại?!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - V.League hay giải hạng Nhất… các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam đang phải đối mặt với khá nhiều trở ngại để có thể về đến đích một cách an toàn.