HLV Park Hang-seo đã chọn được trợ lý ở đội tuyển Việt Nam

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:26 ngày 31/10/2017

VTV.vn - Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã có trong tay đầy đủ ê kíp làm việc với 1 trợ lý người Hàn Quốc, 3 trợ lý người Việt Nam.

Với sự tư vấn của VFF và Hội đồng HLV quốc gia, HLV Park Hang-seo đã chọn ra được cho mình 3 trợ lý người Việt Nam gồm HLV Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Đức Cảnh.

HLV Park Hang-seo đã chọn được trợ lý ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Lư Đình Tuấn tiếp tục vai trò trợ lý ở đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo

Trợ lý Lư Đình Tuấn là cánh tay phải của HLV Hữu Thắng suốt một năm rưỡi qua và cũng rất giàu kinh nghiệm trên cả bình diện CLB cũng như đội tuyển. Ông Tuấn được đánh giá là người xông xáo, có trách nhiệm với công việc.

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh được HLV tạm quyền Mai Đức Chung mời lên tuyển trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận lượt đi gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Ông Cảnh đang làm HLV thủ môn ở CLB Hải Phòng.

HLV Park Hang-seo đã chọn được trợ lý ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Trợ lý Thanh Sơn (bìa phải) cùng HLV Miura

HLV Thanh Sơn từng làm cộng sự đắc lực cho HLV người Nhật Bản Miura cách đây hai năm. Trước đây, ông Sơn đã từng được giao nhiệm vụ dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương (năm 2015) và hiện tại đang giữ vai trò trợ lý cho HLV trưởng Trần Bình Sự ở CLB Bình Dương.

Trợ lý nước ngoài duy nhất ở đội tuyển Việt Nam là đồng hương của HLV Park Hang-seo. Ông Lee Young Jin năm nay 54 tuổi, từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc từ năm 1989 – 1994.

Ngoài ra, trong thành phần ban huấn luyện còn có trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - một thầy giáo dạy tiếng Hàn Quốc.