HLV Park Hang Seo giấu bài cả 3 trận giao hữu của ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2018

H.TCập nhật 17:00 ngày 17/10/2018

ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước AFF Cup 2018

VTV.vn - 3 trận giao hữu của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc đều mang tính chất nội bộ nên báo chí sẽ không được tác nghiệp ở các trận đấu này.

Rạng sáng nay (17/10), ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang Seo đã đặt chân tới Trung tâm thể thao Paju, Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, tại đây, ĐTQG Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập thử nghiệm đội hình, lối chơi trước 3 quân xanh chất lượng được LĐBĐ Hàn Quốc hỗ trợ sắp xếp, gồm 2 CLB đang thi đấu tại K-League là Incheon United (ngày 22/10), Seoul FC (ngày 25/10) và 1 CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29/10).

Theo thông báo mới nhất từ LĐBĐVN, do đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng về công tác chuyên môn phục vụ cho AFF Cup 2018 cũng như việc tôn trọng các quy định của Trung tâm Paju nên hoạt động tác nghiệp của báo chí sẽ có những hạn chế nhất định.

Cả 3 trận đấu tập đều mang tính chất nội bộ và không phải là các trận đấu chính thức nên phóng viên báo chí sẽ chỉ tác nghiệp trong thời gian 2 đội khởi động và làm thủ tục trước trận đấu. Bên cạnh đó, báo chí cũng không được ở lại để quan sát trận đấu.

Đây được xem là hành động "giấu bài" cần thiết của HLV Park Hang Seo trước thềm giải đấu số 1 khu vực. Khi các đội bóng Đông Nam Á đã quá hiểu nhau về lối chơi thì những thử nghiệm mới của thầy Park hứa hẹn sẽ giúp ĐT Việt Nam khai thác điểm yếu và hạn chế ưu điểm của các đối thủ. Ngoài ra, cũng không loại trừ ĐT Việt Nam sẽ sử dụng sơ đồ và chiến thuật mới tùy vào từng diễn biến trận đấu. Sự vắng mặt của Văn Thanh ở vị trí hậu vệ phải cũng khiến HLV Park Hang Seo ít nhiều phải tính toán.

HLV Park Hang Seo giấu bài cả 3 trận giao hữu của ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo sẽ mang đến lối chơi mới tại AFF Cup 2018?

Theo thông tin từ VFF, Thời tiết tại Paju lúc này lạnh hơn một chút so với Hà Nội với nhiệt độ trung bình khoảng 15oC. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để HLV trưởng Park Hang-seo triển khai giáo án phục hồi và gia tăng nền tảng thể lực cho các cầu thủ, trong bối cảnh họ vừa trải qua một mùa giải đầy mệt mỏi.

Trung tâm thể thao Paju là trung tâm thể thao số 1 của Hàn Quốc và cũng là địa điểm tập luyện quen thuộc của các đội tuyển nam, nữ quốc gia của nước bạn. Hồi năm 2016, ĐTQG Việt Nam cũng đã sang đây tập huấn và được hưởng những điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất sân bãi rất tốt.

Ngày 30/10, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về Việt Nam để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cũng như chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xuân Trường chia sẻ về quyết định sáng lập trung tâm phục hồi chấn thương quốc tế

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hiểu rõ tầm quan trọng của việc phục hồi sau chấn thương với các VĐV, Xuân Trường đã ấp ủ giấc mơ mở 1 trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho các VĐV Việt Nam.