HLV Park Hang Seo: "Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt"

Đoàn TuấnCập nhật 22:27 ngày 23/12/2020

VTV.vn - HLV Park Hang Seo đánh giá cao tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam sau trận thua 2-3 trước ĐTQG.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nói:

"Tổng thể kết quả tuyển Việt Nam đã thắng nhưng chúng ta thấy ĐTQG thua bàn trước. Trong đội hình ĐTQG có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được lên tuyển. Tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn bởi U22, và đó là một vấn đề. Trước đây tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết".

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá về U22 Việt Nam:

"Đây chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức của đội, mà chỉ tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa rồi tôi đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia. Kết quả thu được của U22 thu được dù chiến thuật chưa hoàn thiện, nhưng đã ghi bàn trước và thua ngược. Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt, đã thích ứng lối chơi và có một số cơ hội".

Tuy nhiên, sắp tới nếu tung những cầu thủ tốt nhất của ĐTQG thì U22 sẽ chống đỡ như thế nào:

"Tôi từ trên cao nhìn xuống thấy có nhiều nội dung hơn. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về công tác đánh giá cầu thủ. Có thể cách nhìn của tôi có sự khác biệt với trợ lý, nhưng nhìn chung cầu thủ đã chơi tốt", HLV Park Hang Seo nói thêm.

Sau đây 4 ngày, ĐTQG Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với U22 Việt Nam trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Trận đấu này dự kiến diễn ra lúc 17h00 ngày 27/12/2020.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!