HLV Phan Thanh Hùng và ngày trở về Hàng Đẫy đáng nhớ

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:37 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Chuyến làm khách trong trận chung kết lượt về là lần đầu tiên ông Phan Thanh Hùng trở về mái nhà xưa Hàng Đẫy.

Ra đi rồi trở lại đối đầu với CLB, với những cộng sự tại nơi từng làm nên tên tuổi của mình, đó hẳn là một cảm xúc hết sức đặc biệt. Với HLV Phan Thanh Hùng, cảm xúc đặc biệt đó lại được ông thể hiện theo một cách rất riêng. Luôn bình tĩnh, tự tin dù đội bóng của mình bị nhận bàn thua, hay khi đã vươn lên dẫn trước đối thủ tới hai lần. Mọi thứ chỉ trở nên vỡ òa khi trọng tài chính nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

"Vỡ òa, vỡ òa. Lúc đấy mới xong. Tôi cũng rất là vui vì đây là thành quả của một tập thể, một cái khát vọng. Quảng Ninh cần một danh hiệu, tôi nghĩ họ cần một danh hiệu" - Vị HLV của Than Quảng Ninh chia sẻ.

Gắn bó với Hà Nội T&T 6 năm, và cùng đội bóng giành hai chức VĐQG. Nhưng đến CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng mới hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu của mình bằng chiếc cúp quốc gia. Nhưng có những thứ còn khiến vị HLV này quan tâm hơn cả một chiến thắng.

"Các bạn nhìn trên khán đài với sự cổ vũ của các CĐV, tôi thấy đó là không khí bóng đá, không khí bóng đá thực sự. Khán giả của đội T&T họ cũng hò reo, họ mong muốn bóng đá đẹp như tôi đã làm ở T&T".

Sự thành công của một HLV không chỉ được đong đếm bằng những danh hiệu, mà còn bởi sự thừa nhận từ chính những người hâm mộ. Với HLV Phan Thanh Hùng, ông đã có được tất cả những điều ấy, ngay trong lần đầu tiên trở lại sân Hàng Đẫy.