HLV thủ môn Jason Brown: "Nhiều thủ môn Việt Nam có thể chơi bóng ở châu Âu"

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:41 ngày 05/10/2017

VTV.vn - HLV thủ môn Jason Brown đã đưa ra những đánh giá khá tích cực về chất lượng của các thủ môn Việt Nam.

Chuyên gia Jason Brown tự nhận mình là mẫu huấn luyện viên đơn giản. Ông thích tự tay chuẩn bị bài tập cho các học trò mà không cần phải nhờ đến quá nhiều các thiết bị bổ trợ. Sáng nay, chỉ mình ông cũng đủ sức khiến 3 thủ môn của đội tuyển Việt Nam là Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Tiến Dũng mệt nhoài với nhiều bài tập mới lạ đòi hỏi sự tập trung và phản xạ nhạy bén.

Với kinh nghiệm phong phú của mình, chuyên gia Jason Brown đưa ra khá nhiều những lời khuyên giá trị. Và thật may nó lại trùng khớp với điểm yếu cố hữu mà các thủ môn Việt Nam đang mắc phải trong nhiều năm qua:

"Tâm lý thủ môn là vấn đề quan trọng nhất. Với thủ môn dũng cảm và can đảm thì em đó sẽ dễ phát triển. Trách nhiệm quan trọng của HLV thủ môn là tạo ra cho các học trò sự tự tin. Khi có được sự tin thì các em sẽ đưa ra các quyết định và phán đoán chuẩn xác".

Cựu thủ môn ĐT Xứ Wales làm việc cùng ĐT U19 Việt Nam Cựu thủ môn ĐT Xứ Wales làm việc cùng ĐT U19 Việt Nam

VTV.vn - Hôm qua 02/10, trong ngày đầu tiên tập trung, một trong những sự xuất hiện nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại đội tuyển U19 Việt Nam là vị trí HLV thủ môn.

Tuy nhiên điều bất ngờ nhất là chỉ sau một thời gian ngắn làm việc. Chuyên gia Jason Brown đã giành cho các thủ môn Việt Nam những lời nhận xét có cánh:

"Tôi tin là nhiều em ở đây có thể chơi bóng được ở châu Âu. Tuy nhiên cái cần thiết nhất vẫn là phương pháp huấn luyện đúng đắn và phát huy được tối đa những phẩm chất và tiềm năng mà các em đang có".

Một câu nói chắc chắn khiến nhiều thủ môn Việt Nam cảm thấy hào hứng. Nhưng hy vọng đó không phải là những lời nhận xét xã giao từ vị chuyên gia có bảng lý lịch ấn tượng này.