Hoàn thành cách ly, tân HLV thủ môn các ĐT trẻ Việt Nam đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ

PV (Ảnh: VFF)Cập nhật 11:36 ngày 03/12/2020

VTV.vn - Sáng nay (3/12), ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của ĐT Hàn Quốc đã có mặt tại VFF, sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Sau một thời gian hoàn tất các thủ tục cần thiết và thực hiện cách ly theo quy định của Bô Y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, ông Kim Hyun Tae đã được đón về LĐBĐ Việt Nam (VFF) và được bố trí ở cùng các chuyên gia khác tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu đã đón ông Kim tại LĐBĐVN và trao đổi nhanh một số vấn đề liên quan.

Theo đó, cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm công tác đào tạo vị trí thủ môn của các đội tuyển trẻ U17 và U19 Quốc gia. Đây là vị trí có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các đội bóng.

Hoàn thành cách ly, tân HLV thủ môn các ĐT trẻ Việt Nam đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ - Ảnh 1.

HLV Kim Hyun Tae sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện cho các thủ môn đội tuyển trẻ. Ảnh: VFF

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác HLV Thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!