Khai mạc Đại hội thường niên VFF năm 2020 khoá VIII

Anh QuânCập nhật 11:18 ngày 21/11/2020

VTV.vn - Sáng ngày 21/11, tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Đại hội thường niền năm 2020 khoá VIII (Nhiệm kỳ 2018 - 2022) đã diễn ra.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch VFF - Lê Khánh Hải cảm ơn nỗ lực của các thành viên, đội bóng, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước đã phối hợp với VFF vượt qua khó khăn; luôn chủ động trong hành động, sáng tạo trong suy nghĩ, cố gắng đưa bóng đá Việt Nam trở lại một cách tốt nhất. Trên cơ sở đạt được cũng như những hạn chế tồn tại trong năm 2020, Chủ tịch Lê Khánh Hải mong Đại hội thường niên tiếp tục thể hiện vai trò là diễn đàn quan trọng, đoàn kết để các tổ chức thành viên xây dựng các giải pháp phát triển cho bóng đá Việt Nam. 

Khai mạc Đại hội thường niên VFF năm 2020 khoá VIII - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF - Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc

Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng nhấn mạnh một nội dung quan trọng nữa của Đại hội là bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ, nhằm kiện toàn bộ máy, thưc hiện các công việc cho đến hết nhiệm kỳ. Trước đây, chức danh này do ông Cấn Văn Nghĩa phụ trách, nhưng sau đó ông Nghĩa từ chức vào năm ngoái nên vẫn còn bỏ trống. 3 ứng cử viên cho vị trí này là ông Lê Văn Thành, ông Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng.

Khai mạc Đại hội thường niên VFF năm 2020 khoá VIII - Ảnh 2.

Đại hội đồng ý kết nạp 6 thành viên mới cho VFF

Đại hội cũng đồng ý kết nạp 6 thành viên mới cho VFF gồm LĐBĐ thành phố Hà Nội, LĐBĐ tỉnh Sơn La, CLB bóng đá Bình Định, CLB futsal Sao, CLB Kardiachain Sài Gòn, CLB futsal Vietfootball; qua đó nâng tổng số tổ chức thành viên của VFF lên con số 78. Tại Đại hội thường niên 2020, 71/78 tổ chức thành viên tham dự.

Đại hội đã báo cáo kiểm điểm của BCH VFF; báo cáo tổng kết công tác năm 2002 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021 của LĐBĐ Việt Nam; báo cáo tóm tắt sửa đổi, bổ sung Điều lệ của VFF; báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia năm 2021; báo cáo đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021.

Kết thúc Đại hội thường niên VFF khóa VIII, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng sẽ có cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí vào lúc 14h00 cùng ngày.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!