Kiến tạo cho đồng đội, thủ môn Văn Lâm, Tiến Dũng đi vào lịch sử giải VĐQG V. League

Thể Thao VTVCập nhật 11:49 ngày 19/03/2018

VTV.vn - Với việc kiến tạo cho đồng đội của mình ghi bàn ở vòng 2 V.League 2018, cả Văn Lâm và Tiến Dũng đã đi vào lịch sử V. League.

Theo những con số thống kê, tại V. League 2017 có 154 bàn thắng với tổng số 340 đường chuyền đẫn tới bàn thắng. Tuy nhiên, không có đường chuyền nào xuất phát từ vị trí thủ môn.

Trong suốt 18 năm lịch sử V.League, chuyện những thủ môn có đường chuyền cho đồng đội tuyến trên ghi bàn cũng rất hiếm.

Kiến tạo cho đồng đội, thủ môn Văn Lâm, Tiến Dũng đi vào lịch sử giải VĐQG V. League - Ảnh 1.

Thủ môn Văn Lâm trong một pha cản phá ở trận Hải Phòng 1-1 HAGL. Ảnh: Tuấn Đoàn

Tuy nhiên, tại vòng 2 Nuti Café V.League 2018, người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đã chứng kiến liên tiếp 2 thủ môn kiến tạo cho các đồng đội của mình ghi bàn.

Trong trận CLB Hải Phòng đón tiếp HAGL tại Lạch Tray, Văn Lâm có tình huống phát bóng từ phần sân nhà vào trước vòng cấm của HAGL. Tận dụng cơ hội này, Diego Fagan đã có tình huống băng xuống dũng mãnh ghi bàn thắng mở tỷ số cho Hải Phòng ở phút 49.

CLB Hải Phòng 1-0 HAGL (Fagan 47')

Ở một diễn biến khác, trong trận FLC Thanh Hoá tiếp đón CLB TP Hồ Chí Minh, thủ môn Bùi Tiến Dũng có tình huống phát động tấn công trước khung thành. Bóng cũng tìm thẳng đến khu vực cấm địa của CLB TPHCM. Tận dụng cơ hội này, Đình Tùng tăng tốc trước khi tung ra cú dứt điểm hạ gục thủ môn Thanh Diệp.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng kiến tạo, Đình Tùng sút tung lưới CLB TP Hồ Chí Minh

Với việc trong một vòng đấu mà có tới 2 thủ môn kiến tạo đây là điều chưa từng có tiền lệ trong suốt lịch sử 18 năm tại V. League. Sự xuất sắc của các thủ môn đang là dấu ấn lớn của mùa giải mới.