LĐBĐ Thái Lan đưa ra gợi ý hoãn AFF Cup

Tuấn ĐoànCập nhật 19:55 ngày 29/04/2020

VTV.vn - Vì ảnh hưởng của việc Thai League kéo dài, các CLB không nhà người nên Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot Poompunmuang đưa ra gợi ý về việc hoãn AFF Cup.

LĐBĐ Thái Lan quyết định giải Thai League sẽ bắt đầu lại từ tháng 9 năm nay và kéo dài đến mùa hè năm sau. Và trong dịp cuối năm 2020, lịch thi đấu của Thai League chắc chắn sẽ bị trùng với lịch thi đấu của AFF Cup. Điều này khiến ĐT Thái Lan sẽ khó để có được đội hình mạnh nhất do các CLB có quyền không nhả người. Ngoài ra, vòng loại World Cup sau khi hoãn loạt trận tháng 3 và tháng 6, có thể dời đến tháng 10 và tháng 11 tới đây cũng sẽ gần với thời điểm diễn ra AFF Cup.

Mới đây, phát biểu trước truyền thông Thái Lan, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot Poompunmuang cho biết: "Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC. Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình. Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?".

Việc giải đấu phải hoãn chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á cảm thấy tiếc nuối. Nhưng ngay cả khi giải đấu diễn ra mà ĐT Thái Lan lại không thể tham dự cũng khiến chất lượng chuyên môn của AFF Cup giảm đi đáng kể và mất đi phần nào sự hấp dẫn.Tags: