Lịch sử đối đầu giữa ĐT bóng đá nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan

Hoàng CườngCập nhật 07:58 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Hôm nay 4/8, ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết AFF cup với đối thủ Thái Lan. Hãy cùng xem thành tích đối đầu giữa 2 đội bóng trước cuộc quyết đấu này/

Đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan có quá nhiều duyên nợ ở đấu trường khu vực. Tại SEA Games, 2 đội tuyển đã từng 3 lần gặp nhau trong các trận chung kết, đội tuyển nữ Việt Nam thắng 1, thua 2. Trong đó, đáng nhớ nhất là chiến thắng 4-0 trước đối thủ này, để lần đầu tiên đăng quang tại SEA Games năm 2001 tại Malaysia, từ đó đến nay, ĐT nữ Việt Nam còn có thêm 3 lần vô địch nữa. Tuy nhiên, thất bại 1-2 ở chung kết Sea Games 2013, khiến ĐT nữ Việt Nam để Thái Lan vượt qua với 5 lần vô địch.

Tại đấu trường AFF Cup, cả 2 đội đều đã có 2 lần vô địch.Nhưng trận tái đầu tối nay, mới là lần đầu tiên, 2 đội gặp nhau trong trận chung kết của giải đấu này. Trước đó, cả Thái Lan và Việt Nam đã gặp nhau tổng cộng 7 lần. Lợi thế đối đầu đang nghiêng về phía các học trò của HLV Mai Đức Chung với 3 trận thắng, 2 trận hòa và 2 trận thua. Cùng với sự hưng phấn tinh thần sau chiến thắng nghẹt thở trước chủ nhà Myanmar sẽ là chất xúc tác để ĐT nữ Việt Nam bước vào trận chung kết với quyết tâm cao nhất. Dù biết sẽ rất khó lặp lại được kết quả như ở vòng bảng, nhưng toàn đội vẫn vững tin vào 1 chiến thắng.