Lương Xuân Trường: “Lên tập trung cùng ĐT Việt Nam là thử thách hoàn toàn khác biệt”

BKCập nhật 15:14 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay (9/5), tiền vệ Lương Xuân Trường tỏ ra khá tự tin về phong độ của bản thân.

Ở lần hội quân này, HLV trưởng Park Hang-seo đã triệu tập tới 11 tiền vệ. Hơn một nửa trong số đó có thể chơi tốt ở vị trí trung tâm, vị trí được quan tâm nhất tại ĐT Việt Nam sau chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. Chia sẻ về điều nay, Xuân Trường nói: "Tất cả các cầu thủ được lên đội tuyển đều là những người có phong độ cao. Người được chọn ra sân sẽ là người có phong độ cao nhất và phù hợp với chiến thuật của HLV nhất. Đây là cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ và nó mang lại điều tốt cho ĐT Việt Nam".

Lương Xuân Trường: “Lên tập trung cùng ĐT Việt Nam là thử thách hoàn toàn khác biệt” - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong lần tập trung này được bắt đầu lúc 10h30 trong thời tiết nắng nóng của Hà Nội

Trong 3 trận đấu còn lại tại vòng loại Wolrd Cup lần này, ĐT Việt Nam đặt ra mục tiêu giành được từ 4 đến 6 điểm. Đây là một thách thức không nhỏ đối với toàn đội. "Để làm được điều nay, các cầu thủ không chỉ là tập trung hay cố gắng đơn thuần mà là sự hi sinh cá nhân, đơn cử như việc do dịch bệnh nên không thể gặp gỡ người thân cũng như gia đình. Với lịch thi đấu 4 ngày 1 trận là thời gian thi đấu giống với V-League hiện tại, vì thế ĐT Việt Nam cần chuẩn bị tốt về mặt thể lực" – Xuân Trường chia sẻ.

Hiện tại, Xuân Trường là thành viên ban cán sự của đội tuyển, với vai trò đội phó cùng với Duy Mạnh. Băng đội trưởng tiếp tục được tín nhiệm dành cho Quế Ngọc Hải.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!