Lượt trận thứ 9 giải bóng đá nữ VĐQG 2017: Chiến thắng cho 2 đại diện TP Hồ Chí Minh

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 22:37 ngày 10/11/2017

VTV.vn - 2 đại diện của bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh đều giành thắng lợi trong loạt trận chiều 9/11 giải VĐQG 2017.

Cuộc đọ sức giữa TP.HCM I và Hà Nội I rất đáng được chờ đợi khi hơn một nửa quân số của ĐT nữ Việt Nam thuộc 2 đội bóng này. Cả 2 đội gần như tung ra đội hình tốt nhất hiện có. Với khả năng kiểm soát bóng ở tuyến giữa tốt hơn nhưng TP.HCM I không tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn về phía cầu môn của Hà Nội I khi gặp phải hệ thống phòng ngự khá kỷ luật, chắc chắn và kín kẽ của đội bóng nữ Thủ đô.

Cục diện ở hiệp 2 trở nên sôi nổi hơn khi cả Hà Nội I lẫn TP.HCM I đẩy cao tốc độ trận đấu, chơi ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Tuy vậy, lối chơi được tổ chức rất tốt của 2 đội khiến cho các thủ môn không phải hoạt động khá vất vất trong gần 15 phút đầu. 

Lượt trận thứ 9 giải bóng đá nữ VĐQG 2017: Chiến thắng cho 2 đại diện TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Cơ hội đáng kể đầu tiên ở nửa sau trận đấu thuộc về TP.HCM I đến ở phút 58. Hồng Lĩnh tung cú đá phạt trực tiếp và trong pha nhảy lên giải vây, Thanh Huyền đánh đầu dội xà khung thành đội nhà nhưng rất may bóng đi ra ngoài.

Đến phút 80, nhà ĐKVĐ đã có được bàn thắng dẫn điểm. Trong một pha hãm thành từ trung lộ, Phan Thị Trang bất ngờ tung cú sút xa chìm từ ngoài vòng cấm, đưa bóng đi vào góc xa, mang trọn 3 điểm về cho TP.HCM I.

Thắng trận, TP.HCM I tiếp tục khẳng định sức mạnh của nhà ĐKVĐ khi độc tôn ở vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, thất bại này khiến Hà Nội I phải tụt lại vị trí thứ tư để nhường lại vị trí thứ ba cho Than khoáng sản Việt Nam như trước khi lượt về khởi tranh.

Ở trận còn lại, TP.HCM II và Hà Nội II được đánh giá ngang sức ngang tài. Tuy nhiên, TP.HCM II đã cho thấy sự hiệu quả hơn trong khâu dứt điểm nên đã giành chiến thắng trước đối thủ với tỷ số 2-0 nhờ các pha lập công của Tuyết Mai và Thanh Tâm.

Kết quả các trận đấu ngày 10/11:

Hà Nội II 0-2 TP Hồ Chí Minh II

TP Hồ Chí Minh I 1-0 Hà Nội I

Lượt trận thứ 9 giải bóng đá nữ VĐQG 2017: Chiến thắng cho 2 đại diện TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.