Mục tiêu của Lê Công Vinh – Tham vọng của ĐTVN

Cập nhật 07:33 ngày 04/12/2014

Mặc dù đang thi đấu rất tốt tại AFF Cup năm nay nhưng thực tế là Lê Công Vinh thường không mấy có duyên trong những trận đấu với Malaysia. Hơn ai hết, tiền đạo xứ Nghệ đang rất khát khao để thay đổi lịch sử.

 Với 2 bàn thắng đá ghi được tại kỳ AFF Cup này, Lê Công Vinh đã nâng số bàn thắng mà anh ghi được cho ĐTVN tại các kỳ AFF Cup lên con số 11, ngang bằng thành tích với chân sút Agu Casmir của Singapore và kém cựu danh thủ của bóng đá Thái Lan Kiatisak đúng 1 bàn. Dù ở phía trên của bảng danh sách này, vẫn còn những cột mốc mang đến thách thức cho Lê Công Vinh, như Huỳnh Đức với 14 bàn, hay đặc biệt là chân sút Noh Alam Shah với 17 bàn, nhưng đáng tự hào khi Lê Công Vinh là chân sút tốt nhất hiện vẫn còn thi đấu.

Thế nhưng, chỉ có một điều, cái duyên của Lê Công Vinh dù đã có thể tỏa sáng ở nhiều trận đấu cực kỳ quan trọng: như ở hai trận CK với Thái Lan năm 2008, hay thậm chí tại cả một đấu trường lớn hơn như Asian Cup 2007, nhưng trong các trận đấu với Malaysia, anh thường không có duyên trong việc ghi bàn.

Ví dụ gần đây nhất là trận giao hữu của 2 ĐT trên sân Mỹ Đình ngay trước thềm giải đấu năm nay, nơi mà ĐTVN đã đánh bại Malaysia 3-1 trong trong 3 người ghi bàn thắng cho ĐTVN, không có Công Vinh. Năm 2008, khi Việt Nam thắng 3-2 trước Malaysai vòng bảng, những người ghi bàn cũng là Thành Lương và Vũ Phong.

Vậy nên, trước trận bán kết với Malaysia, nhiều người đang nhắc đến thành tích 11 bàn thắng mà Công Vinh đang sở hữu, đồng thời cũng nhắc đến khát khao của tiền đạo xứ Nghệ trước nhiệm vụ ghi bàn vào lưới Malaysia. Vinh có thừa khát khao ở thời điểm này, và ở ĐTVN, từ HLV đến cầu thủ, ai cũng có thừa khát khao, và chính sự vô duyên của Vinh trước Malaysia, chính từ những khát khao của ĐTVN, người ta tin rằng, điều đó sẽ mang đến những tham vọng lớn cho đội tuyển nước nhà.

Rất có thể, AFF Suzuki Cup 2014 sẽ là giải đấu cuối của Lê Công Vinh ở sân chơi khu vực, và cứ hy vọng, số bàn thắng của anh sẽ vượt qua con số 11, và trong danh sách ấy, sẽ có thêm những bàn thắng vào lưới Malaysia. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau hơn 2 năm làm việc tại LĐBĐVN (VFF) với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.