Ngày mai (21/7), ĐT Futsal Việt Nam hội quân hướng tới World Cup Futsal

H.T (Theo VFF)Cập nhật 18:16 ngày 20/07/2016

Không ngủ quên trên chiến thắng, ĐT Futsal Việt Nam sẽ dành sự tập trung tối đa trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016

VTV.vn - ĐT Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Garcia Formoso sẽ hội quân trở lại vào ngày mai (21/7) để chuẩn bị cho lần đầu tiên tranh tài tại VCK World Cup Futsal.

Tại đợt tập trung này, HLV trưởng Garcia Formoso Bruno Jose đã triệu tập tổng cộng 20 tuyển thủ, trong đó có 4 thủ môn. Tất cả đều là những gương mặt quen thuộc trong màu áo ĐT Futsal Việt Nam thời gian qua, đồng thời cũng chính là những nhân vật chính đã lập nên kỳ tích giành vé tham dự giải vô địch futsal thế giới.

Theo kế hoạch, đợt tập trung này của ĐT Futsal Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn tập huấn tại nước ngoài.

Ở giai đoạn tập huấn trong nước, thầy trò HLV Garcia Formoso sẽ có quỹ thời gian 24 ngày rèn luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam-Q8. Nhằm kiểm nghiệm lực lượng và lối chơi, trước khi kết thúc giai đoạn này, ĐT Futsal Việt Nam dự kiến có 3 trận giao hữu quốc tế với các khách mời được đánh giá cao về chất lượng, gồm 1 trận với ĐT Trung Quốc và 2 trận với ĐT Ai Cập.


Các tuyển thủ sẽ có cú chạy đà tốt nhất cho VCK FIFA Futsal World Cup 2016

Các tuyển thủ sẽ có cú chạy đà tốt nhất cho VCK FIFA Futsal World Cup 2016

Tiếp đó, ngày 14/8, ĐT Futsal Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn tại nước ngoài với điểm đến đầu tiên là Tây Ban Nha. Tại đây, LĐBĐVN đã liên hệ với phía bạn để sắp xếp 3 trận giao hữu phục vụ thầy trò HLV Garcia Formoso Bruno Jose, đó là trận gặp ĐT Tây Ban Nha, gặp CLB Malaga và gặp CLB Jaen đang thi đấu tại giải nhà nghề của futsal Tây Ban Nha.

Kết thúc chương trình tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển sang Argentina vào ngày 28/8. Sở dĩ HLV Garcia Formoso Bruno Joselựa chọn địa điểm này là nhằm giúp các học trò làm quen dần với việc thay đổi độ cao một cách khoa học nhất (Từ quốc gia có độ cao trung bình là Tây Ban Nha, đến quốc gia có độ cao cao hơn là Argentina và cuối cùng là quốc gia có độ cao cao nhất là Columbia- nơi diễn ra VCK FIFA Futsal World Cup 2016).

Ngoài ý nghĩa về điều chỉnh sinh học, Argentina cũng là quốc gia rất mạnh về futsal. Vì vậy, trong thời gian tập huấn tại đây, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có cơ hội tổng duyệt lần cuối thông qua 2 trận giao hữu với đội tuyển Argentina, hiện đang xếp thứ 6 trên BXH futsal của FIFA.

Ngày 5/9, ĐT Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Colombia tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Do trận đấu đầu tiên tại vòng bảng của đội tuyển diễn ra vào ngày 11/9 nên thầy trò HLV Garcia Formoso Bruno Josesẽ có gần 1 tuần để bắt nhịp với điều kiện thời tiết cũng như tập luyện làm quen với sân bãi.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác hậu cần phục vụ ĐT Futsal Việt Nam tập huấn và thi đấu đều đã được LĐBĐVN triển khai đầy đủ và kỹ lưỡng. Tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp thầy trò HLV Garcia Formoso có sự chuẩn bị tốt nhất, qua đó có thể bước vào tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 với phong độ cao nhất.

[Dự kiến] Lịch thi đấu giao hữu của ĐT Futsal Việt Nam:

1. Tại TP.HCM

Ngày 10/8, ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc

Ngày 11/8, ĐT Việt Nam vs ĐT Ai Cập

Ngày 12/8, ĐT Việt Nam vs ĐT Ai Cập

2. Tại Tây Ban Nha

Ngày 19/8, ĐT Việt Nam vs ĐT Tây Ban Nha

Ngày 23/8, ĐT Việt Nam vs CLB Malaga

Ngày 26/8, ĐT Việt Nam vs CLB Jaen

3. Tại Argentina

Ngày 1/9, ĐT Việt Nam vs ĐT Argentina

Ngày 4/9, ĐT Việt Nam vs ĐT Argentina

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại bảng C- VCK FIFA Futsal World Cup 2016:

Ngày 11/9, ĐT Việt Nam vs ĐT Guatemala

Ngày 14/9, ĐT Việt Nam vs ĐT Paraguay

Ngày 17/9, ĐT Việt Nam vs ĐT Italia