"Người hùng" U19 Việt Nam nói gì về khoảnh khắc giành vé tới World Cup U20?

H.M (Ảnh: AFC)Cập nhật 14:36 ngày 24/10/2016

Trần Thành (áo trắng) cho hay, chiến thắng trước U19 Bahrain không thể đến nếu không có sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. (Ảnh: AFC)

VTV.vn - U19 Việt Nam đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà khi lần đầu tiên góp mặt tại World Cup U20. Và "người hùng" của U19 Việt Nam đã nghĩ gì?

Nhận đường chuyền từ đồng đội bên phía cánh trái, Trần Thành thực hiện cú ra chân kỹ thuật, bóng đi hiểm hóc trước khi găm thẳng vào lưới U19 Bahrain trong sự bất lực của thủ thành đối phương. Phút 72, bảng tỷ số trên sân có sự thay đổi. U19 Việt Nam 1-0 U19 Bahrain. Cả cầu trường như lặng thinh trong khi hàng triệu trái tim yêu bóng đá Việt Nam vỡ òa trong cảm xúc. Bàn thắng ấy đã giúp U19 Việt Nam vượt qua chủ nhà U19 Bahrain một cách thuyết phục. Ý nghĩa hơn, đó chính là chìa khóa giúp U19 Việt Nam, lần đầu tiên trong lịch sử, tới với World Cup U20 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Trần Thành ghi bàn thắng quý hơn vàng cho U19 Việt Nam

Chia sẻ với the-AFC.com sau khi giúp U19 Việt Nam làm nên kỳ tích, cầu thủ mang áo số 17 - Trần Thành đã không khỏi xúc động. Anh nói: "Khi sút bóng vào lưới, tôi như nghẹn lời. Thật khó để diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Tôi đã rất, rất hạnh phúc".

Bên cạnh đó, cầu thủ trẻ cũng gửi tặng chiến công của U19 Việt Nam tới những CĐV bóng đá nước nhà. "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đồng bào Việt Nam vì sự cổ vũ của họ và tôi cũng muốn dành chiến thắng này cho đất nước mình. U19 Việt Nam sẽ không có được thành công này mà không có sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ", Trần Thành nói thêm.

Bên cạnh đó, anh cũng không quên dành lời tri ân cho HLV Hoàng Anh Tuấn, người góp công lớn cho kỳ tích của U19 Việt Nam tại giải đấu lần này. Trần thành cho biết: "HLV đã hoạch định chiến thuật rất rõ ràng cho trận đấu này (với U19 Bahrain) và mỗi cầu thủ đã tuân thủ đúng đấu pháp, đó là điều kiện giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu đề ra".

"Việt Nam có thể không được đánh giá cao nhưng chúng tôi đã chứng minh rằng bóng đá Việt Nam không bao giờ từ bỏ một cách dễ dàng. Chúng tôi đã thi đấu rất quyết tâm và từng bước, từng bước một, chúng tôi đã đạt được những mục tiêu ban đầu đề ra".

"U19 Việt Nam sẽ tận hưởng khoảnh khắc này. Ngày hôm sau chúng tôi sẽ nghĩ về đối thủ tiếp theo. Chúng tôi thích để cảm giác lâng lâng này ngự trị một lúc trước khi trở lại mặt đất để đương đầu với đối thủ tiếp theo".