Nhận định về các đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam ở VCK châu Á

BTVCập nhật 19:40 ngày 25/09/2022

VTV.vn - Tại VCK futsal châu Á sắp tới đội tuyển futsal Việt Nam đã rơi vào bảng đấu khá nặng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả rập Xê Út.

Đó là 3 cái tên hàng đầu của châu Á ở sân cỏ 11 người. Song đối với futsal, chỉ có Nhật Bản giữ được vị thế đó. ĐT futsal Việt Nam ở nhóm hạt giống số 2 trên cả Hàn Quốc và Ả rập Xê Út ở VCK châu Á. Song đối với 3 đối thủ trên, chỉ có Nhật Bản là chúng ta có vài lần đụng độ. Đáng nhớ nhất là việc futsal Việt Nam đã vượt qua chính Nhật Bản để giành quyền tham dự World cup futsal 2016. Còn Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út vẫn là ẩn số.

"Nhật Bản là đội bóng số 1 số 2 châu Á. Ả Rập Xê Út thì tụi em chưa gặp bao giờ nhưng họ là 1 đối thủ mạnh. Còn Hàn Quốc cũng tiến bộ nhiều, em thấy họ mới đá giao hữu bên Indonesia. Nhưng vào giải, tụi em sẽ cố gắng hết mình..." - Thủ môn Hồ Văn ý đánh giá.

Nhận định về các đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam ở VCK châu Á   - Ảnh 1.

HLV Diego Raul đã có 6 tuần huấn luyện và cùng đội tuyển futsal Việt Nam trải qua giải giao hữu quốc tế tại Thái Lan. Ông hiểu rõ mình và các học trò phải làm gì ở giải đấu cấp châu lục sắp tới: "Nhật Bản vẫn là đội bóng số 1 của bảng đấu. Nhưng tôi không muốn nghĩ đến Nhật Bản hay Ả Rập Xê Út vào lúc này. Tôi chỉ tập trung vào đội bóng của mình. Tôi hiểu rõ các cầu thủ ở đây có thể chiến đấu. Và trước mắt khi sang Kuwait, chúng tôi tập trung để thắng trận đầu tiên trước Hàn Quốc"

Đúng như HLV Diego đã chia sẻ với các cầu thủ, chúng ta không nên nhìn nhiều vào đối thủ, hãy tập trung làm việc gì tốt nhất mà bản thân có thể. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực từng trận để lọt qua vòng bảng. Trận ra quân, chúng ta sẽ gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 28/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!