Niềm vui đặc biệt trong Tết Đinh Dậu của Hoàng Vũ Samson

Theo VOVCập nhật 22:49 ngày 30/01/2017

Hoàng Vũ Samson đã trải qua ngót nghét 10 năm thi đấu ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Hoàng)

VTV.vn - Tết Đinh Dậu này, Hoàng Vũ Samson sẽ được vui Xuân bên gia đình, sau 2 năm liền bận thi đấu ở AFC Champions League trong dịp Tết Nguyên Đán.

Với cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Tết Nguyên Đán đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tinh thần. Tết Đinh Dậu này, chân sút Hà Nội FC và các đồng đội sẽ được đón Xuân trọn vẹn, sau 2 năm liên tiếp bận thi đấu tại AFC Champions League trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tuy nhiên, việc phải tranh tài ở đấu trường châu lục sát dịp Tết với CLB Kitchee trên đất Hong Kong (25/1) và nếu thắng sẽ tiếp tục đọ sức cùng Jeju United vào đầu tháng 2, khiến thời gian nghỉ Tết của các thành viên Hà Nội FC khá ngắn, không được thoải mái như những đội bóng khác tại V-League.

Dẫu vậy, Hoàng Vũ Samson vẫn rất vui vẻ, tiền đạo này đùa rằng: "Dù nghỉ lễ hơi ngắn, nhưng thi đấu ở AFC Champions League giúp chúng tôi thỏa khát khao và có thêm tiền thưởng đón Tết. Điều này ngọt ngào hơn việc chỉ được nghỉ mà không có gì".

Hoàng Vũ Samson chia sẻ rằng vợ con anh chẳng hề phiền lòng khi Hà Nội FC phải thi đấu đến sát Tết Nguyên Đán. (Ảnh: Ngọc Duy)

Sau chuyến làm khách của Kitchee tại Hong Kong, Hoàng Vũ Samson đã lên kế hoạch cùng gia đình vào TP.HCM vui Xuân, đón Tết. Cây săn bàn này cũng tiết lộ, sẽ tự thưởng cho bản thân một ly rượu nếp ưa thích trong thời khắc giao thừa.

Trái ngược với Hoàng Vũ Samson, tân binh Alvaro Silva của Hà Nội FC tỏ ra khá bỡ ngỡ khi lần đầu đón Tết cổ truyền tại Việt Nam, dù trước đây từng trải nghiệm cảm giác đón Tết Nguyên Đán khi thi đấu ở Hàn Quốc.

Trung vệ người Philippines chia sẻ: "Tôi đã có những trải nghiệm khá thú vị khi đón Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi mới sang Việt Nam nên cũng chưa có kế hoạch đặc biệt nào, có lẽ tôi sẽ nhờ đội trưởng Gonzalo dẫn đi chơi đâu đó".

Tân binh Alvaro Silva (77) của Hà Nội FC tỏ ra bỡ ngỡ khi lần đầu ăn Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Hoàng)

Bước sang năm Đinh Dậu, dù là người đã thấm đẫm văn hóa Việt như Hoàng Vũ Samson hay lần đầu trải nghiệm không khí Tết Việt như Alvaro Silva, các ngoại binh Hà Nội FC nói chung và V-League nói riêng đều hướng tới năm mới với những mong ước tốt đẹp nhất.

Hoàng Vũ Samson gửi lời chúc ý nghĩa tới mọi người ở quê hương thứ hai của mình trong dịp Tết Đinh Dậu: "Nhân dịp năm mới, tôi chúc các thành viên cùng NHM của Hà Nội FC, cũng như những đội bóng khác tại V-League và cả các trọng tài, một năm mới may mắn, thành công và hạnh phúc"./.