Nữ Việt Nam đối đầu Myanmar tại bán kết giải Đông Nam Á

Theo Dân TríCập nhật 23:58 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Sau loạt trận cuối cùng của bảng B diễn ra chiều 31/7, đã xác định xong 2 cặp đấu bán kết của giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2016. Theo đó, đối thủ của Việt Nam ở BK.

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, chủ nhà Myanmar hoà với U20 Australia 1-1. Kết quả này khiến cho 2 đội vừa nêu có cùng 7 điểm sau 3 trận đấu, nhưng U20 Australia đứng đầu bảng B nhờ hơn chỉ số phụ.

Myanmar (áo trắng) hoà U20 Australia 1-1, đứng nhì bảng B, sẽ gặp Việt Nam tại bán kết
Myanmar (áo trắng) hoà U20 Australia 1-1, đứng nhì bảng B, sẽ gặp Việt Nam tại bán kết

Với việc đứng thứ nhì bảng B, chủ nhà Myanmar sẽ gặp đội nhất bảng A là Việt Nam ở bán kết. Ở cặp bán kết còn lại, U20 Australia sẽ đụng độ Thái Lan.

Nhận xét về đối thủ Myanmar ở vòng bán kết, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam cho hay: “Myanmar đã tiến bộ hơn so với thời điểm họ đá với Việt Nam tại vòng bảng giải Đông Nam Á năm ngoái, tại TPHCM”.

“Myanmar có lợi thế sân nhà, được sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, nên đội tuyển nữ Việt Nam cần phải thận trọng” – HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Các cặp đấu bán kết sẽ diễn ra vào ngày 2/8. Trong đó, cặp bán kết 1 giữa Việt Nam và Myanmar sẽ bắt đầu vào lúc 15h30, trận bán kết 2 giữa U20 Australia và Thái Lan sẽ bắt đầu vào lúc 18h30.

Tuy nhiên, hiện tại chưa biết BTC có thay đổi giờ của các trận bán kết, để ưu tiên cho đội chủ nhà hay không? (thường thì ở các giải Đông Nam Á, đội chủ nhà vẫn hay được ưu tiên đá sau, nhằm thu hút khán giả).