Phan Thanh Hậu lọt vào top 40 cầu thủ triển vọng của bóng đá thế giới

Cập nhật 06:02 ngày 16/10/2014

U19 Việt Nam dù chưa có được những danh hiệu ở những giải đấu mà chúng ta tham gia nhưng dù sao thì những gì mà các cầu thủ trẻ Việt Nam mang lại đã để lại những ấn tượng không chỉ với khán giả trong nước mà cả những chuyên gia nước ngoài.

 


Mới đây, tờ Guardian của Anh đã công bố bảng danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới. Việt Nam vinh dự có 1 cái tên được góp mặt trong số này. Tuy nhiên, đó lại không phải là Công Phượng như trong suy nghĩ của nhiều người mà lại là Phan Thanh Hậu.

Theo miêu tả của tờ Guardian, Phan Thanh Hậu là trái tim của tuyến tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc, sẵn sàng tung ra những đường chuyền ngắn hoặc dài hoặc sử dụng kỹ năng xử lý bóng một chạm tinh tế bằng cái chân trái khéo léo để mở toang hàng phòng ngự đối phương. Và dù điều này có gây ra những ý kiến tranh cãi vào thời điểm hiện tại nhưng dù sao thì việc những tài năng của bóng đá Việt Nam đang dần nhận được nhiều hơn sự quan tâm cũng cho thấy rằng chúng ta đang có những bước đi đúng hướng để phát triển bóng đá nước nhà.

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)