Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Cả Sông Lam Nghệ An và Viettel nhận án phạt

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:54 ngày 09/05/2019

VTV.vn - Ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam đã công bố những án phạt liên quan đến pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Viettel và Sông Lam Nghệ An.

HIGHLIGHTS: CLB Viettel 0-0 Sông Lam Nghệ An (Vòng 8 Wake-up 247 V.League 1 - 2019)

Trong trận đấu giữa CLB Viettel và Sông Lam Nghệ An tại vòng 8 giải VĐQG Wake-up 247 2019, pháo sáng đã một lần nữa xuất hiện trên sân Hàng Đẫy sau vụ việc xảy ra trước đó trong màn đối đầu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng. Lần này thì pháo sáng ít hơn và cũng không nghiêm trọng như trước, nhưng điều đó không đồng nghĩa  với án "trắng".

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Cả Sông Lam Nghệ An và Viettel nhận án phạt - Ảnh 2.

Theo đó, BTC trận đấu của CLB Viettel bị phạt 20 triệu đồng do xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng, còn CLB Sông Lam Nghệ An cũng chịu án phạt 20 triệu đồng tương tự do pháo sáng xuất hiện ở khu vực CĐV của đội bóng xứ Nghệ.

So với án phạt kịch khung 70 triệu đồng với BTC của CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng trước đó thì án phạt này nhẹ hơn rất nhiều. Cũng chẳng có chuyện treo sân ở vòng tiếp theo từng bị đưa ra cho CLB Hà Nội nhưng sau đó được gỡ bỏ.

Mặc dù vậy, việc để pháo sáng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy một lần nữa gióng lên hồi chuông về cách làm của BTC sân đấu này bởi mọi thứ vẫn còn chưa nguôi sau trận đấu tại vòng 6. Chắc chắn trong thời gian tới, BTC sân của hai CLB Hà Nội và Viettel sẽ phải tìm ra những giải pháp phù hợp để ngăn chặn pháo sáng xuất hiện và tránh đi những án phạt không đáng có.


Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Cả Sông Lam Nghệ An và Viettel nhận án phạt - Ảnh 3.