Quế Ngọc Hải tin ĐT Việt Nam có lợi thế lớn tại vòng loại World Cup

Tuấn ĐoànCập nhật 17:55 ngày 07/12/2020

VTV.vn - Theo trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, ĐT Việt Nam đang có lợi thế lớn trước 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu (3 thắng, 2 hòa). Nếu như bảo vệ thành công ngôi vị đầu bảng, ĐT Việt Nam sẽ có lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào chơi vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Trước buổi tập chiều 7/12, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ về cơ hội của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup: "Nếu nói điểm số hay kết quả của các bảng như thế nào thì ĐT Việt Nam vẫn phải tự quyết. Hiện đội có lợi thế lớn trong 3 trận, BHL với cầu thủ cùng nhau tính toán, quyết tâm hơn trong 3 trận tới, đặc biệt là trận đấu với ĐT Malaysia trên sân khách".

Nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải tiếp tục được trao tấm băng đội trưởng trong đợt tập trung này. Với sự góp mặt của nhiều nhân tố mới với số lượng rất đông, Quế Ngọc Hải cho rằng điều đó sẽ mang lại điểm tích cực cho ĐT Việt Nam.

Quế Ngọc Hải tin ĐT Việt Nam có lợi thế lớn tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải tự tin vào khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

"Đợt này có số đông hơn đợt trước vì có nhiều cầu thủ trẻ và những người anh đi trước có kinh nghiệm mang lại điểm tích cực cho đội vì sự kết hợp trẻ tiềm năng, cầu thủ có kinh nghiệm là điều đáng mừng giúp đội có nhiều hơn sự mạnh mẽ trong quá trình tập luyện, thi đấu sắp tới. Cá nhân tôi và các anh trong đội cũng nhắc nhở các cầu thủ trẻ cố tập luyện thật tốt, dù còn trẻ nhưng trong sinh hoạt cần thoải mái. Quan trọng là tinh thần đoàn kết tập thể và khi tâm lý thoải mái thì mới làm tốt được".

ĐT Việt Nam vẫn đang duy trì các buổi tập của mình tại sân tập thuộc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo lịch, vào ngày 23/12 tới, đội sẽ giao hữu với U22 Việt Nam.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!