SHB Đà Nẵng sẽ đại diện Việt Nam tham gia giải các CLB sông Mekong 2016

H.TCập nhật 10:28 ngày 10/10/2016

CLB SHB Đà Nẵng sẽ đại diện Việt Nam tham gia Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong 2016

VTV.vn - Năm nay, đại diện của bóng đá Việt Nam tranh tài tại giải vô địch các CLB khu vực sông Mekong sẽ là SHB Đà Nẵng - đội xếp thứ 3 tại V.League 2016.

V.League 2016 đã chính thức khép lại với chiếc cúp vô địch thuộc về CLB Hà Nội T&T, đứng vị trí thứ 2 là CLB Hải Phòng và thứ 3 là CLB SHB Đà Nẵng. CLB SHB Đà Nẵng sẽ đại diện Việt Nam tham gia Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong 2016 (Mekong Club Championship 2016).

Nằm trong khuôn khổ Dự án Bóng đá Toyota Mekong, Giải bóng đá các CLB VĐQG khu vực sông Mekong bắt đầu thực hiện từ năm 2014, dành cho các câu lạc bộ xuất sắc nhất của các quốc gia khu vực sông Mekong. Năm 2014, mùa giải đầu tiên quy tụ 4 CLB VĐQG Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam. Kết quả chung cuộc CLB Becamex Bình Dương – đại diện cho Việt Nam đã giành ngôi vô địch cho giải đấu mùa đầu tiên này.

Năm 2015, Mekong Club Championship 2016 đã chào đón thêm thành viên thứ 5 là đại diện bóng đáThái Lan. Để tạo sự mới mẻ và tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn, giải đấu cũng đã thay đổi cấu trúc thông qua việc tổ chức các trận đấu lần lượt tại 5 quốc gia, thay vì tổ chức giải đấu tại 1 quốc gia như ở mùa giải đầu. Đây là một bước tiến quan trọng, thể hiện mục tiêu đưa thể thao đến gần hơn với đông đảo công chúng và người hâm mộ trong khu vực sông Mekong, tạo điều kiện cho người yêu bóng đá có thể tham gia và cổ vũ cho đội tuyển của họ ngay tại sân nhà. Ở mùa giải thứ 2, CLB Buriram United của Thái Lan đã giành chức vô địch.

Vòng loại Giải vô địch Toyota các CLB khu vực sông Mekong 2016 sẽ diễn ra từ ngày 05/11 dành cho 3 đội đại diện Việt Nam, Lào, Myanmar. Trận bán kết diễn ra vào ngày 31/12/2016 tại Phnom Penh, Campuchia với sự tham gia của CLB đại diện Campuchia và đội thắng cuộc tại vòng loại. Tiếp theo đó, trận chung kết tranh cúp vô địch sẽ diễn ra với lượt đi vào đầu tháng 1/2017 lần lượt tại 2 quốc gia giữa đội thắng cuộc tại trận bán kết và CLB vô địch của Thái Lan.