Sốc với lý do Timor Leste thua thảm 1-7 trước Malaysia

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:03 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Tại trận lượt đi vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Timor Leste đã nhận thất bại thảm hại với tỉ số 1-7 trước ĐT Malaysia.

Làm khách trên sân Bukit Jalil tại vòng sơ loại World Cup 2020 khu vực châu Á, ĐT Timor Leste gần như bị choáng ngợp hoàn toàn và để thua đến 4 bàn trong 45 phút đầu tiên. Những phút còn lại của trận đấu, ĐT Timor Leste ghi được 1 bàn nhưng cũng lại để thủng lưới tới 3 bàn để nhận thất bại chung cuộc 1-7.

Ở trận đấu này, HLV Norio Tsukiti đã loại bỏ hầu hết các cầu thủ trụ cột của đội bóng, thay vào đó là sử dụng một đội hình gồm các cầu thủ trẻ. Dĩ nhiên với một đội hình thiếu kinh nghiệm thì thất bại là không có gì là khó đoán. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau trận, những lý giải về điều này của HLV Norio Tsukiti đã khiến báo chí châu Á thực sự choáng váng.

Sốc với lý do Timor Leste thua thảm 1-7 trước Malaysia - Ảnh 1.

ĐT Malaysia vùi dập ĐT Timor Leste với tỉ số 7-1

"Quả thực chúng tôi đang ở trong một tình thế hết sức khó khăn. Những cầu thủ tốt nhất của chúng tôi đã nghỉ tập một thời gian vì giải đấu trong nước chỉ kéo dài khoảng 5-6 tháng. Sau giải, họ chẳng biết làm gì ngoài việc uống rượu mỗi ngày. Thậm chí, họ còn chẳng buồn đến sân tập. Đó chính là lý do chúng tôi phải sử dụng các cầu thủ trẻ ngày hôm nay. Nhưng tôi nghĩ sau trận đấu này, cơ hội đi tiếp của chúng tôi là không còn!"

ĐT Timor Leste sẽ còn đá trận lượt về với ĐT Malaysia, cũng tại sân Bukit Jalil vào ngày 11/6 khi điều kiện sân bãi ở quốc gia này không đáp ứng các tiêu chuẩn của AFC và FIFA.