Tân HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn lối chơi nào cho ĐT Việt Nam?

H.TCập nhật 16:01 ngày 11/10/2017

HLV Park Hang Seo cho biết sẽ sử dụng lối chơi di chuyển nhiều và bóng ngắn cho ĐT Việt Nam

VTV.vn - Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi nắm quyền dẫn dắt các ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã dành nhiều thời gian để nói về phong cách thi đấu mà ông sẽ áp dụng.

Hôm nay 11/10, HLV Park Hang Seo đã chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam trong thời gian 2 năm. Đây cũng là lần đầu tiên ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi một vị HLV người Hàn Quốc.

"Việt Nam và Hàn Quốc luôn có mối quan hệ gần gũi và thân thiết. Tôi hy vọng việc được bổ nhiệm vị trí HLV trưởng của tôi là bước đi đóng góp vào sự hữu nghị và phát triển giữa cả hai nước. Tôi sẽ cống hiến toàn bộ tri thức, kinh nghiệm đã tích lũy trong sự nghiệp cho bóng đá Việt Nam" – ông Park Hang Seo cam kết trong bài phát biểu đầu tiên sau khi đặt bút ký hợp đồng với VFF.

Nhà cầm quân 58 tuổi này cũng đã dành nhiều thời gian để nói về phong cách thi đấu mà ông sẽ áp dụng ở các ĐT bóng đá nam Việt Nam: "Bóng đá phong cách Park Hang Seo sẽ được thực hiện xen kẽ giữa điểm mạnh sẵn có và khác biệt mới mẻ. Tôi luôn cho rằng việc thúc đẩy đào tạo cầu thủ trẻ có tiềm năng là một việc vô cùng quan trọng. Hơn nữa, chúng ta phải tận dụng tối đa nguồn tài nguyên đang có để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Đội ngũ huấn luyện bao gồm tôi và các cầu thủ, các trợ lý sẽ đạt được mục tiêu trên nền tảng tất cả cùng suy nghĩ và hành động. Chúng ta phải ghi nhớ rằng, chúng ta là một đội, chứ không phải là một người. Ở giữa đội hình đó là tôi với vai trò huấn luyện".

"Phong cách bóng đá mà tôi hướng tới là tối ưu khả năng tổ chức và có hệ thống. Để được như vậy, mỗi một cầu thủ phải biết rõ nhiệm vụ của mình và phải thường xuyên luyện tập để có thể chơi bóng một cách chủ động cho mọi tình huống trận đấu. Để làm được điều này sẽ mất rất nhiều thời gian để huấn luyện. Vì vậy tôi dự kiến đề nghị liên đoàn dành nhiều thời gian để tập trung các cầu thủ" – HLV Park Hang Seo khẳng định.

Tân HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn lối chơi nào cho ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam

Tân HLV ĐT Việt Nam cũng lựa chọn lối chơi khá phù hợp với các cầu thủ Việt Nam là di chuyển nhiều và chơi bóng ngắn: "Để thực hiện được điều này, các cầu thủ sẽ phải tập luyện chăm chỉ và cần mẫn trên sân bóng. Theo đó, lối chơi này yêu cầu phải có thể lực và tinh thần thật tốt. Tôi sẽ làm nên một nền bóng đá tấn công. Tôi yêu cầu phải có các đường chuyền ngắn, nhanh chính xác cao. Tùy theo từng tình huống sẽ cần các đường chuyền dài nhưng về cơ bản tôi sẽ sử dụng có các đường chuyền ngắn, cơ động. Để làm được điều này, tôi đề cao tới cú chạm bóng đầu tiên khi cầu thủ nhận bóng và khả năng phán đoán tình huống, trong đó các cầu thủ có thể nắm bắt được vị trí của đồng đội và đối phương trước khi nhận được bóng".

Hôm qua, HLV Park Hang Seo cũng đã dự khán tại SVĐ Mỹ Đình trong chiến thắng 5-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đánh giá cao các cầu thủ và HLV tạm quyền Mai Đức Chung: "Tôi chúc mừng các bạn đã giành chiến thắng 5-0 hôm qua. Tôi cảm thấy hài lòng về trận đấu. Trận đấu hôm qua trời mưa to ảnh hưởng đến các cầu thủ. Có một điều khá đang tiếc là đường chuyền dài của Campuchia khá dễ dàng tiếp cận vào khung thành ĐT Việt Nam. Đây là điều tôi sẽ cố gắng khắc phục khi nắm quyền HLV trưởng. Với những gì thể hiện trên sân thì rất phù hợp với lối chơi tôi hướng tới. HLV Mai Đức Chung đã có những sự điều chỉnh phù hợp. Tôi hy vọng sẽ có được ý kiến đóng góp từ HLV Mai Đức Chung".

Ở trận đấu ra mắt của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Afghanistan vào ngày 14/11. Do thời gian chuẩn bị không còn dài nên, ông Park cho biết sẽ tham khảo ý kiến ban huấn luyện để lựa chọn danh sách tập trung đội tuyển. Nếu giành ít nhất 1 điểm ở trận đấu tới, ĐT Việt Nam sẽ chắc chắn giành vé tới UAE tham dự VCK Asian Cup 2019.

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 HLV Park Hang Seo – HLV tương lai của ĐT Việt Nam HLV Park Hang Seo – HLV tương lai của ĐT Việt Nam Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam: Đoạt hạng 4 World Cup và thầy của Park Ji Sung Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam: Đoạt hạng 4 World Cup và thầy của Park Ji Sung