Tân HLV U19 Việt Nam: "Tôi coi mình là trợ lý cho HLV Park"

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:30 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Chiều 10/9, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt (VFF) đã tổ chức buổi họp báo công bố ông Philippe Troussier sẽ là HLV trưởng U19 Việt Nam.

Theo thỏa thuận giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam, HLV người Pháp Philippe Troussier sẽ đảm nhận cương vị thuyền trưởng của U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á 2020.

Tại lễ ra mắt, HLV Philippe Troussier bày tỏ vinh dự khi được mời đảm nhận vai trò HLV trưởng U19 Việt Nam và coi đây là trách nhiệm lớn lao.

"Một trong những lý do tôi chấp thuận vì tôi đã làm việc tại Việt Nam hơn 1 năm nên kết nối được với các đơn vị điều hành bóng đá tại đây. Bên cạnh đó, trong quá khứ tôi từng đảm nhiệm vai trò tương tự tại U19 Nhật Bản giành vé dự VCK World Cup U20 nên đã quen với công việc này", tân HLV trưởng U19 Việt Nam chia sẻ.

Tân HLV U19 Việt Nam: Tôi coi mình là trợ lý cho HLV Park - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và HLV Troussier nói chuyện tại trung tâm PVF

Khi được đề nghị so sánh triết lý bóng đá của bản thân với đồng nghiệp Park Hang Seo, HLV Troussier tiết lộ cho rằng, mỗi người một quan điểm huấn luyện riêng nhưng triết lý chung là phải làm sao tạo động lực, khát khao cho các cầu thủ quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra.

"Tôi có quan hệ với ông Park từ lâu và giữ gìn mối quan hệ đó tới nay. Tôi hy vọng tới đây tôi cũng tạo được khát khao cho cầu thủ, như ông Park đã làm. Tuy nhiên trong bóng đá có nhiều yếu tố ảnh hưởng phong độ cầu thủ. Với tư cách HLV trưởng U19 Việt Nam, tôi coi mình như trợ lý của HLV Park Hang Seo. Tôi hy vọng U18, U19 sẽ đạt thành công tương tự như U22, U23 Việt Nam", người có biệt danh "phù thuỷ trắng" chia sẻ.

Tại buổi công bố, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV Troussier lên tuyển theo sự điều động của Trung tâm PVF và thống nhất với Liên đoàn, vì vậy, ngoài hưởng chế độ HLV trưởng đội tuyển quốc gia theo quy định, VFF không phải trả lương cho chiến lược gia người Pháp.

Tạm thời, HLV Troussier sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng U19 Việt Nam tới hết vòng loại U19 châu Á (tháng 11-2019), sau đó các bên sẽ ngồi lại để lên kế hoạch kế tiếp.

Tại vòng loại U19 châu Á sắp tới, đội tuyển U19 Việt Nam là chủ nhà bảng J, cùng các đối thủ là Mongolia, Guam và Nhật Bản. Theo điều lệ, 11 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (tính cả chủ nhà) lọt vào vòng chung kết tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2020.