Thảm bại trước ĐT Nhật Bản, HLV Queiroz tuyên bố chia tay ĐT Iran

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:20 ngày 29/01/2019

VTV.vn - Ngay sau trận thua trước ĐT Nhật Bản tại bán kết Asian Cup 2019, vị HLV người Bồ Đào Nha đã tuyên bố chia tay ĐT Iran sau 8 năm gắn bó.

Tối qua, ĐT Iran đã phải nhận thất bại trước ĐT Nhật Bản tại bán kết Asian Cup 2019. ĐT Iran thi đấu hết sức nôn nóng dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng và để thủng lưới tới 3 lần và ngậm ngùi về nước.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, HLV Queiroz đã thông báo về việc ông sẽ chia tay đội bóng này sau 8 năm gắn bó: "Tôi nghĩ cách đơn giản nhất là hát theo những câu đầu của bài nổi tiếng do Frank Sinatra từng thể hiện: "Và giờ, mọi thứ kết thúc ở đây". Tôi hạnh phúc và tự hào về những gì mình đã làm cho bóng đá Iran".

Dẫn dắt ĐT Iran từ năm 2011, trong 8 năm qua HLV Queiroz đã giúp ĐT Iran giành 2 tấm vé vào VCK World Cup 2014 và 2018. Hợp đồng của ông với ĐT Iran cũng kết thúc ngay sau Asian Cup 2019 và với thông báo này thì chắc chắn HLV người Bồ Đào Nha không hề có ý định ký tiếp.

HLV Queiroz cũng từng có những mâu thuẫn với liên đoàn bóng đá Iran, đặc biệt là những phát biểu gần đây liên quan tới điều kiện thi đấu dành cho các cầu thủ tại giải đấu Asian Cup 2019. Theo một số thông tin từ Reuters, HLV Queiroz được cho là sẽ chuyển sang dẫn dắt ĐT Colombia.