Than Quảng Ninh đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn để có HLV Miura

Cập nhật 06:49 ngày 07/02/2016

Vị cựu thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam Toshiya Miura nhiều khả năng sẽ trở lại Việt Nam hành nghề sau quãng thời gian nghỉ ngơi tại quê nhà, khi CLB Than Quảng Ninh đã chính thức đưa ra lời mời.


Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với VFF một cách khá êm đẹp, HLV Miura tỏ ra khá thoải mái và không hề chịu áp lực nào trong những ngày tháng ở lại Việt Nam giải quyết việc riêng. Thậm chí, chiến lược gia sinh năm 1963 này còn rời ngày về để thăm thú và gặp gỡ những người bạn bè của ông.

 


Rất nhiều CLB tại Việt Nam muốn có chữ ký của HLV Miura

Ngay sau khi nhà cầm quân người Nhật Bản này kết thúc công việc tại đội tuyển Việt Nam, đã xuất hiện nhiều thông tin ông sẽ tiếp tục công việc tại Việt Nam trên cương vị giám đốc kỹ thuật của một đội bóng rất có tham vọng. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn chỉ đích danh đội bóng đó là Than Quảng Ninh.Vào ngày hôm qua, HLV Miura đã trở về Nhật Bản cùng gia đình. Và trong ngày cuối ở Việt Nam, ông đã có cuộc gặp gỡ với chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Đại diện đội bóng đất mỏ đã chính thức đưa ra lời mời chiến lược gia này về dẫn dắt đội bóng vốn có rất nhiều những học trò của ông ở đội tuyển Việt Nam.Than Quảng Ninh không phải là đội bóng đầu tiên tỏ ý muốn chiêu mộ HLV Miura. Ngay sau khi thông tin ông rời chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN, một vài CLB tại Thái Lan và Hàn Quốc đã đánh tiếng mời nhà cầm quân này về làm việc. Tuy nhiên, ông đã từ chối vì lý do cá nhân.Được biết, mức đãi ngộ Than Quảng Ninh đưa ra với nhà cầm quân đã 54 tuổi này là rất cao, không thua kém gì mức lương của ông khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, HLV Miura chưa trả lời với đề nghị trên nhưng nhiều khả năng ông vẫn sẽ gắn bó với đất nước hình chữ S với lời đề nghị hấp dẫn này. Nếu vậy, chiến lược gia người Nhật sẽ sớm quay trở lại Việt Nam bởi V-League 2016 chỉ còn ít ngày nữa sẽ khởi tranh.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)