Thanh Thụ, Bửu Ngọc và Văn Hạnh nhận án phạt nặng từ VFF

Anh QuânCập nhật 13:40 ngày 27/10/2020

VTV.vn - Sáng 27/10, Ban kỷ luật của VFF đã ra án phạt dành cho 3 cầu thủ của CLB Sài Gòn, HAGL và CLB Hải Phòng sau những tình huống ở vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2020.

Ban kỷ luật VFF quyết định cấm thi đấu 02 trận với hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ của câu lạc bộ Sài Gòn vì hành vi ném bóng thẳng vào mặt đối thủ. 

Thanh Thụ, Bửu Ngọc và Văn Hạnh nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 1.

Cụ thể, phút 90+3 ở trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB Sài Gòn trên sân nhà Pleiku tối 25/10, Thanh Thụ ném bóng thẳng vào mặt hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy khi được hưởng quyền ném biên. 

Thanh Thụ, Bửu Ngọc và Văn Hạnh nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 2.

Sau tình huống trên, cầu thủ này không có ý định xin lỗi hay giải thích. Đây được cho là hành động cố tình của hậu vệ đội khách.

Cũng ở trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB Sài Gòn, thủ môn Bửu Ngọc của đội bóng phố Núi đã lao tới đẩy người trọng tài chính Đỗ Thành Đệ vì cho rằng mình bị thổi phạt penalty khiến người hâm mộ theo dõi trận đấu vô cùng bức xức và phản ứng mạnh mẽ.

Thanh Thụ, Bửu Ngọc và Văn Hạnh nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 3.

Với lỗi này, Bửu Ngọc đã nhận án treo giò 2 trận và phạt 5 triệu đồng từ ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng thời tự đẩy đội bóng của HLV Nguyễn Văn Đàn vào thế khó ở những vòng đấu cuối.

Ngoài Thanh Thụ và Bửu Ngọc, một cầu thủ của CLB Hải Phòng là hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh cũng đã có một hành vi xấu xí không kém. Trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Nam Định vừa qua, Văn Hạnh phải nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu. Cầu thủ này cho rằng mình bị oan nên đã phản ứng gay gắt với trọng tài và bị cầu thủ CLB Nam Định can ngăn.

Thanh Thụ, Bửu Ngọc và Văn Hạnh nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 4.

Trong lúc nóng nảy, Văn Hạnh đã tát thẳng mặt Phan Văn Hiếu bên phía đối thủ. Hành vi này khiến anh bị cấm thi đấu 02 trận cùng số tiền phạt 15 triệu đồng.

Ban kỷ luật VFF cũng phạt Ban tổ chức trận đấu CLB Nam Định - CLB Hải Phòng 20 triệu đồng sau vì để cổ động viên hành vi phản cảm, ném đồ vật xuống sân và tràn xuống khu vực kỹ thuật của hai đội bóng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!