Thất bại trước ĐT Nga, Futsal Việt Nam vẫn ghi điểm trong mắt CĐV

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:16 ngày 21/09/2016

VTV.vn - Dù phải dừng bước tại vòng 1/8 World Cup Futsal 2016 nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn chiếm được cảm tình của người hâm mộ nước nhà.

Futsal World Cup 2016 tổ chức ở Colombia. Vì thế, ngoài hàng triệu CĐV theo dõi trực tiếp tuyển Futsal Việt Nam thi đấu qua TV, chỉ có rất ít cổ động viên tới nhà thi đấu cổ vũ cho thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso.

 

Thất bại trước ĐT Nga, Futsal Việt Nam vẫn ghi điểm trong mắt CĐV - Ảnh 1.

Cổ động viên Việt Nam tại Futsal World Cup 2016

 

Nhưng điều đó không làm những CĐV này cảm thấy buồn bã. Những CĐV Việt Nam tuyệt vời ấy, đã cùng những người bạn nước ngoài yêu tuyển Futsal Việt Nam, hô vang hai tiếng Việt Nam", "Chiến thắng" trong suốt hành trình World Cup kỳ diệu.

Nó giống như thông điệp từ tấm bảng cổ vũ mà những bạn CĐV nước ngoài dành cho tuyển Futsal Việt Nam.

"Tôi thấy rồi... Tôi thấy rồi... Bạn thấy không? Việt Nam. Một đội bóng tuyệt vời. Chúng ta sẽ thành công."

 

Thất bại trước ĐT Nga, Futsal Việt Nam vẫn ghi điểm trong mắt CĐV - Ảnh 2.

Tấm bảng cổ vũ mà những bạn CĐV nước ngoài dành cho tuyển Futsal Việt Nam

 Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã xúc động viết về cô bé Đỗ Trang, cô gái có mặt trên sân Ivan de Bedout Medellin để cổ vũ cho tuyển Futsal Việt Nam như sau:

"Đỗ Trang có lẽ là du học sinh người Việt Nam duy nhất ở Medellin. Trang đã bay đến Bucaramanga để cổ vũ cho đội tuyển futsal trong trận đá với tuyển Italy. Hôm nay, có lẽ Trang sẽ là CĐV người VN duy nhất trên sân Coliseo Ivan de Bedout trong trận đá với tuyển Nga ở Medellin."

 

Thất bại trước ĐT Nga, Futsal Việt Nam vẫn ghi điểm trong mắt CĐV - Ảnh 3.

Đỗ Trang cùng bạn bè trên khán đài cổ vũ cho ĐT Futsal Việt Nam

 

Nhưng hóa ra Trang không đi một mình. Cô và vài người bạn Việt Nam khác, kéo theo những người nước ngoài yêu mến Việt Nam, cùng hòa mình vào trận đấu xúc cảm cuối cùng của tuyển Futsal Việt Nam tại đấu trường lớn nhất hành tinh.

"Tiến lên. Chúng ta đến đây để chiến thắng."

Tấm bảng của Trang viết như vậy. Đúng là tuyển Việt Nam không có cơ hội trước đội bóng hạng 3 thế giới. Song chắc chắn, họ chính là đội tuyển xuất sắc nhất mảnh đất hình chữ S năm nay, và giành chiến thắng tuyệt đối trong lòng người ham mộ thể thao đất nước.

 

Thất bại trước ĐT Nga, Futsal Việt Nam vẫn ghi điểm trong mắt CĐV - Ảnh 4.

Các cầu thủ futsal Việt Nam đã thi đấu hết sức mình tại giải đấu năm nay

 

Hôm nay, dù thất bại nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn có quyền tự hào và ngẩng cao đầu bước tiếp, hướng tới những thử thách tiếp theo.