Thất bại trước U16 Australia, U16 Việt Nam mất ngôi nhất bảng

Cập nhật 02:28 ngày 20/09/2015

Dù đã nỗ lực tạo ra thế trận ngang ngửa và những cơ hội ghi bàn mười mươi, tuy nhiên U16 Việt Nam vẫn phải chấp nhận thất bại 0-1 trước U16 Australia.

Sau khi để U16 Australia dẫn 1 bàn, U16 Việt Nam có cơ hội gỡ hòa, nhưng Ngọc Tiến sút hỏng 11 m. Kết thúc vòng loại bảng J, U16 Việt Nam mất ngôi đầu bảng vào tay U16 Australia. 

Trận thua này khiến U16 Việt Nam đánh mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ, qua đó nhường luôn tấm vé trực tiếp tới VCK U16 châu Á cho Australia. U16 Việt Nam vẫn còn cơ hội dự giải đấu này với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại. Chúng ta phải chờ cục diện những bảng đấu khác để trông chờ vào tấm vé này.

 U16 Việt Nam (áo đỏ) đã tạo ra thế trận ngang ngửa trước U16 Australia

Trở lại với những diễn biến của trận đấu, U16 Việt Nam đã có một trận đấu thiếu thành công.

U16 Australia với thể hình và thể lực vượt trội đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Việt Nam. Các cầu thủ cố gắng triển khai tấn công ngang ngửa với đối thủ nhưng điều này dường như là quá khó.

U16 Australia dồn lên tấn công và kiểm soát thế trận. Họ tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm và chỉ cần 30 phút thi đấu, Memeti đã giúp đội khách vươn lên dẫn trước. Có bàn thắng, U16 Australia bỗng chơi trùng xuống và U16 Việt Nam nắm được nhiều bóng hơn. Hiệp 1 kết thúc mà các cầu thủ Việt Nam không thể có bàn thắng gỡ hòa.

Sang hiệp 2, thế trận tốt hơn với U16 Việt Nam khi họ cầm bóng tốt hơn và tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn rõ rệt.

 

Sau khi để U16 Australia dẫn 1 bàn, U16 Việt Nam có cơ hội gỡ hòa, nhưng Ngọc Tiến sút hỏng 11 m. 

Phút 53, Trần Văn Đạt có cơ hội rất tốt khi có bóng gần cầu môn đối phương nhưng không thể tung ra cú dứt điểm. Rất đông NHM đến cổ vũ cho U16 Việt Nam đã tỏ ra rất tiếc nuối.

7 phút sau, U16 Việt Nam có cơ hội không thể tốt hơn khi được hưởng penalty. Tuy nhiên Ngọc Tiến đã không thể thành công khi đưa bóng chạm xà ngang rất đáng tiếc.

Có cơ hội nhưng không tận dụng thành công, U16 Việt Nam chấp nhận thất bại 0-1 và đánh mất ngôi đầu bảng J cho U16 Australia.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)