Thế hệ CĐV mới của Thanh Hóa

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:32 ngày 05/09/2016

VTV.vn - Bóng đá Việt Nam đã lên chuyên nghiệp được gần 20 năm. 20 năm là khoảng thời gian đủ để một lớp thế hệ những cổ động viên mới xuất hiện.

Tiếng trống tiếng kèn cổ vũ ở sân vận động Thanh Hóa tại mỗi trận đấu là điều quen thuộc đối với những người quan tâm tới bóng đá Việt Nam. Sự cuồng nhiệt của cổ động viên Thanh Hóa, những tiếng hò cổ vũ từ lâu ai cũng đã nghe qua. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn một chút, đã bắt đầu xuất hiện những gương mặt còn rất trẻ, cố gắng hòa tiếng cổ động của mình vào bầu không khí chung.

 

Thế hệ CĐV mới của Thanh Hóa - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Thành - CĐV FLC Thanh Hóa

 

Nguyễn Quốc Thành, năm nay 13 tuổi, chỉ mới tới sân Thanh Hóa từ đầu mùa giải 2015/2016. Trong khi các bạn cùng tuổi có thể đang ngồi trước máy vi tính hoặc chiếc điện thoại thông minh để chơi games thì Thành năn nỉ bác ruột cho tới sân Thanh Hóa. Lý do cũng đơn giản: "Vì không khí ở đây vui nhộn thú vị ạ".

Thành chơi trống khá tốt. Dù chơi cùng hàng 5 chiếc trống to với các anh lớn nhưng những tiếng trống của Thành vẫn rất đều tay, không bị lạc nhịp. Phó chủ tịch Hội cổ động viên FLC Thanh Hóa là anh Nguyễn Văn Sơn, bác của Thành cũng phải ngạc nhiên: "Cháu thì ra đây thấy các anh, các chị với các bác đánh trống và hát thì cháu cũng nhảy vào cháu đánh và cháu như có được phẩm chất của một cổ động viên chân chính".

Không chỉ có riêng Thành mà trên khán đài của sân Thanh Hóa, không khó để bắt gặp những gương mặt trẻ tuổi đến cổ vũ cho đội chủ nhà. Trong khi có thể dễ dàng lựa chọn một hình thức giải trí khác vốn đang không thiếu, vẫn còn những bạn trẻ đến với sân vận động cuối tuần để hòa vào bầu không khí sôi động và xem bóng đá. Bản sắc của câu lạc bộ trong tương lai chính là ở đây.

Một thế hệ cổ động viên mới đang dần dần xuất hiện. Họ đã tới với bóng đá Việt Nam mặc cho những điều còn tồn tại nhiều năm nay. Vậy nên những cổ động viên ấy, xứng đáng được thưởng thức những trận đấu đẹp, đầy cống hiến trong tương lai.