Thủ môn Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) nhận án phạt treo giò 4 trận

PVCập nhật 20:25 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Trong chiều 26/7 Ban kỷ luật thuộc Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã quyết định treo giò thủ môn đội XSKT Cần Thơ Bửu Ngọc 4 trận và phạt 15 triệu đồng.

Phút thứ 90+1 trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và CLB Sài Gòn tại vòng 17 V.League 2016 vào chiều 23/7, thủ môn Bửu Ngọc đã lao ra khỏi vòng cấm và có pha phạm lỗi ác ý với tiền đạo Duy Long khi đạp thẳng chân vào đầu gối cầu thủ đội khách khiến anh này phải nằm sân.

Đó là một lỗi quá nguy hiểm, Bửu Ngọc đạp thẳng vào gối Duy Long, nếu chân sát xuống đất thì lại khác, may mà gầm giầy trượt gối chứ nếu trúng thì không biết hậu quả sẽ như thế nào?

Điều đáng nói chứng kiến rất rõ tình huống này nhưng trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư chỉ rút ra thẻ vàng cảnh cáo với thủ môn của đội chủ nhà.

Pha phạm lỗi thô bạo của Bửu Ngọc với Duy Long

Chiều 26/7, Ban kỷ luật thuộc Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã quyết định treo giò thủ môn đội XSKT Cần Thơ Bửu Ngọc 4 trận và phạt 15 triệu đồng vì hành vi chơi bóng thô bạo, gây nguy hiểm cho cầu thủ Duy Long (Sài Gòn) ở vòng 17 V.League 2016 chiều 23/7.

Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF) cho biết: “Ban kỷ luật đã họp và thống nhất mức phạt dành cho Bửu Ngọc. Cuối trận đấu trên sân Cần Thơ, Ngọc đã lao nhanh ra khỏi vòng cấm và dùng cả hai chân phi vào cầu thủ Duy Long của đội khách. Cho dù Ngọc đã thanh minh là mình không cố tính hay không ác ý thì bằng hình cũng thấy rõ, hành động này khó thể chấp nhận được".

Cũng trong trận đấu nói trên, trợ lý HLV thủ môn đội Sài Gòn Nguyễn Đức Thịnh đã có hành vi phản ứng trọng tài thái quá, vi phạm điều 40 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Đây là lần thứ hai trong giải ông Thịnh vi phạm điều khoản này (lần trước ở trận Đồng Tháp- Sài Gòn) nên ban kỷ luật đã tăng nặng hình phạt, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Trong một diễn biến khác, sân Cần Thơ và Lạch Tray bị cảnh cáo, Cụ thể, do lỗi không bảo đảm an ninh an toàn trận đấu, để cho khán giả ném vật cứng, chai nước vào khu vực kỹ thuật của đội Sài Gòn ở vòng 17, ban tổ chức sân Cần Thơ nhận quyết định cảnh cáo.

Trong khi đó, do vi phạm khoản 3+ 5 của điều 68 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi để cho khán giả chửi bới, ném chai nước, bịch nước vào tổ trọng tài nên ban tổ chức sân Lạch Tray bị cảnh cáo và nộp phạt 20 triệu đồng.