Thủ môn Dương Hồng Sơn treo găng ở tuổi 33

Cập nhật 01:48 ngày 14/02/2016

Thủ thành Dương Hồng Sơn, người hùng của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2008 đã chính thức giải nghệ sau thời gian dài vật lộn với chấn thương.

 

Dương Hồng Sơn chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu

Chỉ một ngày sau khi HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T, hôm nay đến lượt thủ môn Dương Hồng Sơn quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ. Đây là quyết định bất ngờ bởi Hồng Sơn vẫn còn hợp đồng 1 năm với Hà Nội T&T. Trong thời gian qua thủ môn gốc Nghệ An đã tham gia đầy đủ quá trình tập huấn của Hà Nội T&T chuẩn bị cho mùa giải mới.Dù quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ và chia tay đội hình 1 của Hà Nội T&T nhưng Hồng Sơn không chia tay hẳn với á quân V.League 2015 khi thủ thành 33 tuổi được ban lãnh đạo đội bóng thủ đô bổ nhiệm làm trợ lý HLV thủ môn ở đội U19.Với quyết định treo găng của Dương Hồng Sơn, như vậy Hà Nội T&T đã chia tay với 3 công thần trước mùa giải mới. Trước đó, lần lượt Quốc Long và Ngọc Duy đã ra đi để gia nhập CLB Hà Nội.Á quân V.League 2015 đang có một cuộc cải tổ mạnh mẽ cả về lực lượng và băng ghế huấn luyện sau chu kỳ 6 năm rất thành công. Tuy nhiên, lỗ hổng vị trí mà thủ thành kỳ cựu, từng là QBV Việt Nam năm 2008 để lại ở Hà Nội T&T không đáng lo ngại khi đội bóng Thủ đô hiện tại có 3 thủ môn trẻ rất tài năng là Anh Đức, Văn Công và Minh Long.

 


Dương Hồng Sơn nâng cao cúp vô địch AFF Cup 2008

Trưởng thành muộn hơn các đồng nghiệp cùng lứa, thậm chí không có chiều cao lý tường nhưng Dương Hồng Sơn mới được coi là thủ môn xuất sắc bậc nhất của Bóng đá Việt Nam. Anh trưởng thành từ lò đào tạo SLNA nhưng sự nghiệp đỉnh cao lại ở Hà Nội T&T. Thủ môn này chính là hợp đồng bom tấn đầu tiên của bầu Hiển khi bắt đầu làm bóng đá. Hồng Sơn giúp đội bóng thủ đô lên chơi tại V-League và lập tức trở thành thế lực ở giải trong nước với 2 chức vô địch, 4 lần á quân trong 6 mùa giải vừa qua. Đỉnh cao trong sự nghiệp của Hồng Sơn chắc chắn là AFF Cup 2008 khi anh là cầu thủ hay nhất giải. Trong năm đó, thủ môn này cũng giành danh hiệu QBV Việt Nam 2008.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)