Thủ quân U19 Nhật Bản quyết "làm nên lịch sử" tại giải châu Á

H.M (dịch)Cập nhật 11:41 ngày 26/10/2016

VTV.vn - Thủ quân U19 Nhật Bản cho rằng U19 Việt Nam có đôi chút lợi thế hơn ĐT của mình tuy nhiên cũng tin tinh thần Samurai sẽ được phát huy đúng lúc...

Chiến thắng "4 sao" trước U19 Tajikistan đã giúp U19 Nhật Bản hùng dũng tiến vào bán kết, đồng thời, góp mặt tại giải World Cup U20 được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2017, sau gần 1 thập kỷ vắng bóng.

Daisuke Sakai là một trong số ít những cái tên từng tham dự giải đấu lần trước tại Myanmar. Tiền vệ nhỏ con mang áo số 10 cũng cho hay thất bại 2 năm trước đã cho anh cũng như các đồng đội nhiều bài học quý báu.

"Tôi là một phần của U19 Nhật Bản từng thất bại ở tứ kết giải đấu 2014 được tổ chức tại Myanmar. Từ đó, chúng tôi đã thực sự nỗ lực cho giải đấu lần này. Tôi đã không đủ may mắn để đi xa hơn ở giải đấu lần đó nhưng lần này chúng tôi sẽ chắc chắn dồn toàn lực cho trận bán kết. Dù sao, tôi cũng vui vì toàn đội đã chứng minh được Nhật Bản vẫn nằm trong top những đội bóng xuất sắc nhất châu Á", Daisuke Sakai chia sẻ.

Thành tích của Nhật Bản là ngôi Á quân World Cup U20 năm 1999, điều đó giúp những chàng trai trẻ của Samurai Xanh được đánh giá như một trong những đại diện thành công nhất của bóng đá châu Á. Tuy nhiên, sau 35 lần tham dự, ngôi vương U19 châu Á vẫn chưa một lần hiện diện trong phòng truyền thống của ĐT xứ sở mặt trời mọc. Chính vì lẽ đó, U19 Nhật Bản đang tỏ ra rất quyết tâm. Và mục tiêu trước mắt của họ là đả bại U19 Việt Nam để tiến vào chung kết.

U19 Việt Nam có thể xem là hiện tượng của giải đấu lần này. Do đó, dù kinh nghiệm và đẳng cấp được đánh giá cao hơn, U19 Nhật Bản cũng không tỏ ra quá chủ quan. Khi nói về U19 Việt Nam, thủ quân U19 Nhật Bản cho hay: "U19 Nhật Bản sẽ chỉ tập trung cho từng trận đấu một. Đối thủ tiếp theo của chúng tôi là U19 Việt Nam - đội bóng có lợi thế hơn khi họ đã được nghỉ 3 ngày trong khi chúng tôi chỉ có 2 ngày nhỉ. Chúng tôi mong muốn tạo nên lịch sử bằng lần đầu tiên đăng quang. Đây là cơ hội tốt để U19 Nhật Bản làm được điều đó".