Thua đậm Paraguay, ĐT Futsal Việt Nam nuôi mộng cầm hòa Italy

H.TCập nhật 14:47 ngày 15/09/2016

ĐT Futsal Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước Paraguay (Ảnh: VFF)

VTV.vn -Tuy để thua với tỷ số đậm 1-7 trước Paraguay nhưng HLV trưởng Bruno Garcia nhấn mạnh hành trình của ĐT Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup vẫn chưa kết thúc.

Tại lượt trận thứ 2 của bảng C diễn ra vào lúc 8h00 sáng nay, ĐT Futsal Việt Nam đã để thua ĐT Paraguay với tỷ số 1-7 và mất ngôi nhì bảng về tay chính đối thủ của mình. Đây là kết quả không có nhiều bất ngờ bởi đội bóng Nam Mỹ được đánh giá trội hơn về mọi mặt.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Bruno Garcia tỏ ra không hài lòng về màn trình diễn của các học trò khi đã mất tập trung và mắc nhiều sai sót. Tuy để thua với tỷ số đậm trước Paraguay nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh hành trình của ĐT Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup vẫn chưa kết thúc.

HLV trưởng Bruno Garcia cho biết: "Hôm nay chúng tôi đã gặp phải một đối thủ trên tầm nhưng thật tiếc lại không có được tinh thần và sự quyết liệt cần thiết. Bên cạnh đó, các cầu thủ đã không thể hiện sự tập trung cao độ nhưng mong đợi, dẫn đến phải trả giá cho những sót bằng những bàn thua liên tiếp trong hiệp 1".

Thua đậm Paraguay, ĐT Futsal Việt Nam nuôi mộng cầm hòa Italy - Ảnh 1.

 "Sang hiệp hai, chúng tôi chơi tốt hơn và thế trận cũng cân bằng hơn. Tuy nhiên, các cầu thủ Paraguay đã tận dụng cơ hội và dứt điểm quá tốt, ghi thêm 2 bàn nữa. Đây là một trận đấu thất bại nhưng chúng tôi không được cho phép mình thất vọng. Thua với tỷ số 1-7 sẽ khiến chúng tôi gặp bất lợi trong cạnh tranh 1 trong 4 vị trí thứ ba xuất sắc. Nhưng hành trình của ĐT Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi còn một trận đấu nữa với Italy và sẽ nỗ lực hết mình để có được ít nhất 1 điểm" - HLV ĐT Futsal Việt Nam khẳng định mục tiêu ở trận đấu tiếp theo.

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cũng thừa nhận các cầu thủ Việt Nam đã bộc lộ nhiều sai lầm ở trận đấu này: "Paraguay là đội bóng rất mạnh. Hôm nay chúng tôi đã không có được tinh thần cũng như sự tập trung cao nhất. Chính vì vậy đã dẫn đến đến những sai sót cá nhân, giúp đội bạn tận dụng để chuyển hóa thành bàn thắng".

"World Cup với ĐT Việt Nam vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi cần phải học thuộc những bài học từ trận đấu này để có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu với Italy tại lượt đấu cuối cùng của vòng bảng" - Bảo Quân cho biết.