Thuyền trưởng ĐT Thái Lan kêu gọi các CLB nhả người

Tuấn ĐoànCập nhật 23:07 ngày 29/04/2020

VTV.vn - HLV Akira Nishino đã kêu gọi các CLB tại Thai League tạo điều kiện nhả người cho ĐTQG nước này tập trung cho vòng loại World Cup 2022.

LĐBĐ Thái Lan quyết định giải Thai League sẽ bắt đầu lại từ tháng 9 năm nay và kéo dài đến mùa hè năm sau. Vòng loại World Cup sau khi hoãn loạt trận tháng 3 và tháng 6, có thể dời đến tháng 10 và tháng 11 trùng với lịch thi đấu của Thai League. Điều này khiến ĐT Thái Lan sẽ khó để có được đội hình mạnh nhất do các CLB có quyền không nhả người.

Trước báo giới Thái Lan, HLV Akira Nishino lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ từ các CLB Thai League: "Tôi đề nghị sự hợp tác từ các CLB trong việc nhả cầu thủ khi bóng đá trở lại, để chúng tôi có thể tập trung và chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Ba trận đấu còn lại rất quan trọng đối với ĐT Thái Lan".

Thuyền trưởng ĐT Thái Lan kêu gọi các CLB nhả người - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino yêu cầu các học trò duy trì việc tự tập luyện

Trong thời gian tới đây, nhà cầm quân người Nhật Bản thông báo sẽ trở về Nhật Bản sau khoảng thời gian làm việc từ tháng 9 năm ngoái. HLV Akira Nishino muốn trở về quê hương phần vì hiện tại ở lại Thái Lan cũng không còn công việc gì khi các giải đấu đều bị hoãn lại. Ông cũng cho biết sẽ quay lại với công việc ngay lập tức nếu FIFA có tín hiệu cho bóng đá được trở lại.

HLV Akira Nishino cũng kêu gọi các học trò phải có ý thức giữ gìn thể lực, vóc dáng để có thể tập trung trở lại vào đầu tháng 9 tới: "Trong hoàn cảnh này tôi muốn tất cả các cầu thủ phải tự luyện tập. Nếu giải đấu vẫn diễn ra bình thường, chúng ta phải trình diễn được năng lực của mình cho người hâm mộ. Tôi cũng mong các cổ động viên kiên nhẫn chờ đợi".